Những hướng dẫn về thủ tục mua bán đất nông nghiệp

Thủ tục mua bán đất nông nghiệp là vấn đề pháp lý được khá nhiều người quan tâm. Vậy thủ tục mua bán đất nông nghiệp được thực hiện ra sao để đảm bảo tính pháp lý và quyền lợi của đôi bên?

Việc tuân thủ thủ tục mua bán đất nông nghiệp để đảm bảo tính pháp lý và quyền lợi của đôi bên.

Theo Luật đất đai 2013, đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước là đại diện chủ sở hữu, vì vậy các vấn đề về quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất luôn đặc biệt chú trọng.

Điều kiện mua bán đất nông nghiệp

Theo quy định tại Điều 188 Luật đất đai 2013, người sử dụng đất có quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất như sau:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Đất không có tranh chấp.
 • Quyền sử dụng đất nông nghiệp không bị kê biên.
 • Đất nông nghiệp không quá thời hạn sử dụng.
 • Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai, có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính.

Ngoài ra, người sử dụng đất cần đáp ứng một số các điều kiện cụ thể khi chuyển nhượng đất nông nghiệp, được quy định tại Điều 191 Luật đất đai 2013 như sau:

 • Hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất trên đất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa.

Đất nông nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo luật thì mới được phép mua bán.

 • Hộ gia đình, cá nhân không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp trong khu vực đất rừng phòng hộ, trong khu bảo vệ nghiêm ngặt, nếu không sinh sống trong khu vực đặc dụng đó.

Trình tự thực hiện thủ tục mua bán đất nông nghiệp

Trình tự các bước thủ tục mua bán đất nông nghiệp được thực hiện theo quy trình sau:

Hợp đồng mua bán đất

Hai bên nhận chuyển nhượng và chuyển nhượng đến văn phòng công yêu cầu công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

 Hồ sơ yêu cầu công chứng gồm có:

 • Dự thảo hợp đồng chuyển nhượng.
 • Giấy chứng nhận sử dụng đất.
 • Chứng minh thư, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn,…

Đăng ký biến động đất đai

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký

Hai bên nhận chuyển nhượng và chuyển nhượng phải đến văn phòng đăng ký đất đai, nộp hồ sơ thực hiện quyền chuyển nhượng đất.

Trong trường hợp chuyển nhượng một phần thửa đất thì yêu cầu văn phòng đăng ký đất đai đo đạc tách thửa đối với đất cần thực hiện quyền chuyển nhượng trước khi nộp hồ sơ.

Bước 2: Văn phòng đăng ký đất đai tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thực hiện:

 • Gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo để thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.
 • Xác nhận nội dung biến động vào giấy chứng nhận.
 • Trường hợp phải cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở,

 thì lập hồ sơ trình lên cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng.

 • Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai. Trao giấy chứng nhận cho người sử dụng đất.

Khi mua bán đất nông nghiệp cần thực hiện đầy đủ các thủ tục để đảm bảo tính pháp lý cho giao dịch.

Bước 3: Người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính (nếu có)

Bước 4: Nhận kết quả theo phiếu hẹn

Lưu ý: Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai: không quá 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là những hướng dẫn thủ tục được gọi là cần thiết cho quá trình mua bán đất nông nghiệp, YouHomes hy vọng bạn đọc sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc được những thông tin pháp lý cần thiết cũng như giải đáp thắc mắc cho nhiều người.

Xem thêm: Vì sao mọi người lại chọn thuê căn hộ chung cư cao cấp?
Điểm danh 5 dự án đầu tư lớn của Tập đoàn Vingroup

Dự án Verosa park Khang Điền

Những lý do nên đầu tư vào dự án Verosa Park Khang Điền

Dự án Verosa Park Khang Điền là một trong số những sản phẩm bất động sản được nhiều người quan tâm của Khang Điền. Được tọa lạc tại đường Liên Phương của phường Phú Hữu thuộc quận 9, dự án Verosa Park Khang Điền sẽ giúp giảm bớt áp lực về chỗ ở cho người dân tại Hồ Chí Minh, đồng thời cũng sẽ tạo nên một cơn sốt giá của thị trường bất động sản. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng có được những lý do chính xác nhất khi quyết định đầu tư vào Verosa Park Khang Điền.

Dự án Verosa Park Khang Điền nằm trên tuyến giao thông quan trọng.

Cùng với dự án Verosa Park Khang Điền, tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây  được đưa vào sử dụng. Vòng xoay Mỹ Thủy được hoàn thiện, giúp cư dân nơi đây thuận tiện hơn trong việc di chuyển, giao thông. Song song với đó, tuyến đường Đỗ Xuân Hợp và Liên Phương đang tiến hành thi công, tuyến đường Song Hành cao tốc và Vành Đai 2 đang được triển khai, sắp tới dự án Verosa Park Khang Điền sẽ là nút giao thông quan trọng.

Từ dự án Verosa Park Khang Điền về khu đô thị Sala, khu đô thị Thủ Thiêm thông qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Mai Chí Thọ chỉ chưa tới 9km, và tổng thời gian để di chuyển chỉ rơi vào khoảng 15km. Cũng từ đây, di chuyển về trung tâm Quận 1 cũng chỉ tầm 10 phút. Và cũng trong khoảng thời gian này, di chuyển về Phú Mỹ Hưng nhờ đường Vành Đai trong cũng thuận tiện và dễ dàng hơn.

Những lý do nên đầu tư vào dự án Verosa Park Khang Điền

Đến Bình Thạnh hay Thủ Đức, các khu trung tâm thương mại cũng rất gần, chỉ trong phạm vi bán kính 10km để di chuyển tới nhiều địa điểm quan trọng hay các quận lớn của Hồ Chí Minh.

Với hạ tầng giao thông đang ngày càng hoàn thiện, dự án Verosa Park Khang Điền sẽ thu hút không ít các khách hàng tiềm năng đâu tư vào đây, cũng chính vì thế, lợi nhuận từ Verosa cũng sẽ tăng lên.

Dự án Verosa Park Khang Điền có thương hiệu uy tín với mức đầu tư hợp lý.

Với nhà đầu tư chính thức là Khang Điền, top những ông chủ trong lĩnh vực bất động sản. Đơn vị tiên phong trong việc phát triển các dự án hàng đầu ở Hồ Chí Minh như: Melosa Garden, Merita, Rosita Garden, Mega Residence…rất thành công khiến chỗ đứng của Khang Điền càng vững chắc hơn. Khách hàng cũng sẽ yên tâm về chất lượng cũng như tiến độ bàn giao trong thời gian tới của Verosa Park.

Không chỉ được Khang Điền đầu tư kỹ lưỡng, ông chủ lớn này cũng rất được coi trọng và đánh giá cao bởi tính pháp lý của các dự án. Mỗi căn hộ đều sẽ được nhận sổ hồng cho từng căn. Sau từ 6 đến 12 tháng, chủ đầu tư Khang Điền sẽ bàn giao số hồng cho khách trong khoảng từ 6 đến 12 tháng.

Những lý do nên đầu tư vào dự án Verosa Park Khang Điền

Mặc dù sở hữu một vị trí đắc địa, với ông chủ Khang Điền đầy uy tín nhưng mức giá được đánh giá là hợp lý. Dự kiến từ 7-8 tỷ/ căn biệt thự cao cấp được  coi là mức giá phù hợp. Khi mà mặt bằng chung các mẫu nhà phố liền kề trong khu vực cũng đang có mức giá xấp xỉ.

Trong thời gian tới, giá nhà đất tại Phú Hữu và các vùng lân cận sẽ đạt mức giá từ 50 -70 triệu/m2. Vì thế, nếu quý khách có ý định sở hữu một căn nhà tại khu vực này, bạn nên đầu tư sớm để có thể có được lợi nhuận cao. Dự án Verosa park Khang Điền sở hữu một vị trí tiếp giáp với quận 2 cùng  với nhiều trục giao thông quan trọng. Chính vì thế, khi mở bán, chắc chắn Verosa park Khang Điền sẽ tạo nên một cơn sốt lớn trong thị trường bất động sản hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Điểm danh 5 dự án đầu tư lớn của Tập đoàn Vingroup

>>> Liệu két sắt khóa cơ có phù hợp với nội thất hiện đại ngày nay?

Cho thuê căn hộ Ancora sở hữu vị trí đắc địa khó tìm

Dự án căn hộ chung cư Ancora Lương Yên là dự án của chủ đầu tư tập đoàn Sun Group, một trong những dự án bất động sản cao cấp bậc nhất tại Hà Nội. Tiếp nối thành công của những dự án đi trước bởi tập đoàn này thì Ancora Lương Yên hứa hẹn sẽ tạo một tiếng vang lớn trong thị trường bất động sản sau khi hoàn thành. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu thông tin về Cho thuê căn hộ Ancora nhé!

Thông tin tổng quan về dự án Ancora Lương Yên

– Dự án lấy tên chính thức là Ancora Lương Yên thuộc chủ đầu tư là tập đoàn Sun Group.

– Vị trí địa lý: Dự án tọa lạc tại số 3 Lương Yên, Nguyễn Khoái, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

– Quy mô: Dự án được quy hoạch trên khu đất có tổng diện tích là 12.304m2. Trong đó

+ Diện tích xây dựng chiếm khoảng 5.932m2. 

+ Dự án bao gồm 3 Block chính với tổng số căn hộ lên đến 679 căn, 3 tầng hầm để xe, 5 tầng phục vụ cho hoạt động thương mại, dịch vụ cộng đồng.

+ Dự án bao gồm 3 Block chính với tổng số căn hộ lên đến 679 căn, 3 tầng hầm để xe, 5 tầng phục vụ cho hoạt động thương mại, dịch vụ cộng đồng.

Chung cư Ancora Lương Yên tọa lạc tại vị trí đắc địa

Chung cư Sun Grand City Ancora Residence toạ lạc đắc địa tại số 3 Lương Yên,  nằm ngay bến xe Lương Yên cũ, trên đường Lương Yên, kế cạnh là sông Hồng thuộc Quận Hai Bà Trưng. Vị trí này cực kỳ thuận lợi di chuyển đến các trung tâm Quận và cơ quan làm việc nhờ hệ thống giao thông hoàn thiện và kết nối dễ dàng.

Cho thuê chung cư Ancora Lương Yên sở hữu vị trí đắc địa khó tìm

Giá trị liên kết vùng của dự án chung cư Ancora Lương Yên: 

– Cách Bệnh Viện trung ương 108 chỉ 800 m

– Cách bệnh viện Thanh Nhàn chỉ 1,2 km

–  Cách trung tâm thành phố chỉ 2,5 km

– Cách trường đại học Kinh Doanh và Công Nghệ khoảng 2,1 km

– Cách trường đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp Hà Nội khoảng 2 km

– Trung Tâm thương mại Time City khoảng 1 km

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng vị trí của dự án chung cư Ancora Lương Yên chỉ cách khoảng từ 1 đến 2km để đến với các địa điểm lớn, trung tâm vui chơi giải trí hay nơi khám chữa bệnh. Nhờ sở hữu vị trí đẹp như vậy mà cư dân có thể dễ dàng tiếp cận với các tiện ích đẳng cấp trong khu vực như trung tâm thương mại, phòng tập gym, khu ăn uống, các trường đại học. Đây là cũng là địa điểm tạo nhiều cơ hội phát triển thương mại cho cư dân.

Ngoài ra, với vị trí nằm kế cạnh sông Hồng, chung cư Ancora Lương Yên thừa hưởng không khí mát mẻ quanh năm, mang đến một hơi thở mới – hơi thở của thiên nhiên đến cho các hộ gia đình. Dự án đã tạo được một không gian sống xanh và tích cực giữa trung tâm thành phố nhộn nhịp và tấp nập.

Cho thuê chung cư Ancora Lương Yên sở hữu vị trí đắc địa khó tìm

Với vị trí số 3 Lương Yên, dự án Ancora sở hữu một tầm nhìn đẹp, rộng mở ra hướng tứ giác hồ rộng lớn.  Sau những giờ làm việc mệt mỏi thì cư dân có thể thoải mái và thư giãn cùng những giây phút phóng tầm mắt ra xa ngắm các bãi bồi, các dòng nước lững lờ trôi. Xét về phong thủy thì dự án căn hộ Ancora Lương Yên thật sự là một vùng đất tốt, view đẹp, thật sự đáng là một nơi an cư lập nghiệp cho người dân.

Cho thuê chung cư Ancora Lương Yên sở hữu vị trí đắc địa khó tìm

Dự án Ancora Lương Yên hứa hẹn sau khi hoàn thành sẽ tạo nên một cơn sốt bất động sản lớn trong khu vực. Ngoài ra, dự án còn hứa hẹn mang đến không gian sống sang trọng và đẳng cấp cho người dân trong khu vực.

Tham khảo thêm:

>>> Kinh nghiệm xương máu mở spa bất cứ chủ spa nào cũng cần

>>> Lý do bất động sản quận 2 thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Kệ tivi phòng khách hiện đại

Kệ tivi phòng khách có lẽ là một đồ dùng gia dụng đã rất quen thuộc với chúng ta trong mỗi gia đình. Dù lớn bé thì chắc ít nhất mỗi ngôi nhà của các bạn đều sắm cho mình một chiếc kế phù hợp để để chiếc tivi của mình. Để đảm bảo được không gian phòng khách nhà bạn luôn được gọn gàng ngăn nắp. Bởi trong mọt căn nhà thì một căn phòng khách khá quan trọng. Hôm nay, Nhà đẹp 9houz muốn chia sẻ đến bạn bài viết giới thiệu về những loại kệ tivi phòng khách  phổ biến hiện nay trên thị trường, mời các bạn cùng đón đọc:

Mục lục


I. Cách bố trí kệ tivi trong nhà. 

Kệ tivi phòng khách nên chọn những loại có kích thước vừa phải không nên quá to cũng không nên quá bé. Chọn kệ có kích thước phù hợp sẽ giúp căn phòng của bạn gọn gàng hơn. Đặt kệ tivi nên cao vừa đủ không nên cao quá hoặc thấp quá sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, không thoải mái trong quá trình sử dụng. Kệ tivi thì vị trí nên đặt sát tường và đối diện tầm mắt của bạn. Hiện nay trên thị trường ngoài những thiết kế mẫu kệ tivi phổ biến, thông dụng thì xuất hiện thêm các mẫu kệ đa năng kết hợp thêm tủ, giá sách,… rất tiện lợi cho người sử dụng.

Kệ tivi bằng kính vô cùng đơn giản tại phòng khách

Kệ tivi bằng kính vô cùng đơn giản tại phòng khách

Đọc thêm: 

II. Chất liệu và màu sắc

Hiện nay thì kệ tivi được làm từ khá nhiều chất liệu khác nhau từ gỗ, nhựa,… tuy nhiên những chiếc kệ làm từ gỗ nhân tạo hiện nay được khá nhiều sử dụng. Bởi chất lượng sản phẩm cao, mẫu mã đa dạng và giá thành khá phù hợp với hầu hết mọi gia đình. 

Khi chọn màu sắc cho một chiếc kệ tivi chúng ta nên chú ý đến màu sắc của mọi thứ xung quanh đảm bảo cho mọi vật trong phòng được hài hòa nhất. Ngoài ra chúng theo phong thủy chúng ta cũng có thể lựa chọn một chiếc kệ hợp với mệnh của mình để luôn mang lại cảm giác bình an, an lành nhất.

Chiếc kệ nhỏ gọn màu trắng đơn thuần

Chiếc kệ nhỏ gọn màu trắng đơn thuần

III. Top 5 phong cách thiết kế tivi phòng khách 

1. Kệ tivi lửng 

Với thiết kế độc đáo, lạ mắt ngoài ra bạn có thể điều chỉnh độ cao kệ sao cho phù hợp nhất với tầm nhìn của bạn. Chúng ta không gặp khó khăn khi xem tivi, trẻ em không cần phải ngước cao mới thấy hay người lớn không phải cúi xuống thấp quá. Gây khó chịu khi xem tivi.

Mẫu mã kệ làm tăng sự hiện đại trong ngôi nhà bạn

Mẫu mã kệ làm tăng sự hiện đại trong ngôi nhà bạn

2. Kệ tivi đa năng

Với những nơi có không gian nhỏ hay những nơi có không gian mở việc sử dụng chiếc kệ đa năng vô cùng tiện lợi. Ngoài việc làm chiếc kệ để tivi ra chúng ta có thể thay kệ làm tường cách ngăn. Kệ tivi chúng ta có thể lựa chọn mẫu mã để có thể làm tủ để sách được.

Mẫu kệ tivi kết hợp với tủ sách

Mẫu kệ tivi kết hợp với tủ sách

3. Kệ tivi kết hợp trang trí

Không gian chở nên gọn gàng hơn rất nhiều

Không gian chở nên gọn gàng hơn rất nhiều

Thay vì chỉ có một chiếc kệ để tivi thì ở đây nó kết hợp thêm một vài chiếc kệ nhỏ nhắn trang trí bên cạnh để chúng ta có thể trang trí thêm vài vật dụng xinh xắn xung quanh như bình hoa, gấu bông,… hay thay đó là những giá sách tiện lợi để góp phần cho không gian phòng khách nhà bạn đẹp hơn.

4. Kệ tivi di động

Mẫu kệ di động này làm từ gỗ công nghiệp nên có trọng lượng khá nhỏ, dễ dàng lắp đặt và di chuyển. Ngoài ra thì dưới chân kệ còn thiết lập những bánh xe có thể di chuyển dễ dàng.

5. Kệ tivi treo tường

Với những mẫu nhà hiện đại, hay có diện tích phòng khách nhỏ mọi người thường sử dụng chiếc kệ treo tường vừa mang phong cách trẻ trung, bắt kịp thời đại vừa có thể tiết kiệm đc không gian trong phòng khách nhà bạn. Để đảm bảo không gian phòng luôn được thoáng đảng, thuận tiện cho quá trình sinh hoạt.

Hiện đại và sang trọng

Hiện đại và sang trọng

Bài viết trên mong có thể giúp các bạn chọn mua cho mình chiếc kệ tivi phòng khách phù hợp.

Lý do bất động sản quận 2 thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Quận 2 nằm ở phía Đông Bắc thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích tự nhiên là 5.017 ha được chia làm 11 phường, trong đó phường Thạnh Mỹ Lợi là trung tâm của quận đồng thời là nơi đặt các uỷ ban hành chính Quận 2. Bất động sản quận 2 nhận được nhiều sự quan tâm bởi các lý do:

Cơ sở hạ tầng tốt

Là quận có vị trí đẹp nhất trong 3 quận thuộc khu Đông Sài Gòn với phía Bắc giáp Quận Thủ Đức, Bình Thạnh; phía Nam giáp Quận 7, huyện Nhơn Trạch; phía Đông giáp với Quận 4, Quận 1. Chính điều này giúp Quận 2 được ưu ái đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng với các công trình trọng điểm. Vì thế nhiều người quan tâm các dự án mua bán nhà quận 2

Dự án 495 tỷ đồng xây cầu Thời Đại (đoạn từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến đường Mai Chí Thọ), nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn 1 (838 tỷ đồng); Dự án đường nối từ cảng Cát Lái đến đường Vành đai 2, đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Ngoài ra, trong giai đoạn 2018-2020, Sở GTVT sẽ tiếp tục triển khai nâng cấp, mở rộng hạ tầng giao thông phía Đông như: mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh; xây dựng đoạn tuyến kết nối từ cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội (bao gồm nút giao thông Bình Thái); xây dựng đường nối từ Cảng Cát Lái ra đường Vành đai 2; nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Thị Định (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy).

Các công trình sau khi khánh thành sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông, kết nối với trung tâm thành phố, thúc đẩy sự phát triển thị trường. Cùng với đó, tuyến Metro Suối Tiên – Bến Thành dự kiến đưa vào vận hành cuối năm 2019 được nhận định sẽ gia tăng giá trị của các dự án bất động sản xung quanh.

Nhiều tiềm năng phát triển

Trong 10 năm trở lại đây, Quận 2 được biết đến là quận có những chuyển biến mạnh mẽ nhất về cơ sở hạ tầng, và được đánh giá là khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, hiện đại nhất và tốc độ đô thị hóa vượt bậc. Khu vực này cũng nằm trong danh sách dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khu đô thị kiểu mẫu. Điều này thể hiện qua việc một loạt các khu đô thị mới do các chủ đầu tư uy tín, tầm cỡ quốc tế phát triển đã chọn đặt tại Quận 2 như: KĐT Thủ Thiêm, Sala, Vista Verde, Đảo Kim Cương , Palm City, Empire City Thủ Thiêm,….

Mô hình nhà ở hiện đại cao tầng đang là xu thế phát triển trên địa bàn quận 2, dần thay thế kiểu nhà ở thấp tầng, nhất là tại những khu vực có cảnh quan đẹp.

Theo báo cáo mới nhất năm 2018 của Sở GTVT đang đẩy nhanh công tác xây dựng và hoàn thành các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, giải quyết ùn tắc và dần khép kín hệ thống hạ tầng giao thông đô thị trên địa bàn. Trong đó, các dự án giao thông khu Đông thành phố cũng sẽ được ưu tiên thực hiện hoàn thành.

Với nhiều lợi thế về hạ tầng kết nối, đường xá thông thoáng, có nhiều quỹ đất sạch và các dự án nhà ở hướng tới khách hàng là thị dân trẻ, bất động sản Quận 2 sẽ càng thêm hấp dẫn người mua và các nhà đầu tư.

Xem thêm:

Xu hướng thiết kế nhà ống 1 tầng năm 2019

Những tiện ích của dự án Nam An Khánh mà bạn chưa biết

Xu hướng thiết kế nhà ống 1 tầng năm 2019

Nhà ống 1 tầng ngày càng xuất hiện phổ biến từ nông thôn đến thành thị. Điều này cho thấy rằng, với nhịp sống đô thị ngày càng trở lên hối hả thì nhu cầu có một không gian sống đơn giản là cần thiết. Nắm rõ được nhu cầu thiết yếu của gia chủ thì hiện nay nhà ống 1 tầng là giải pháp tối ưu và được ưa chuộng nhất.Mặt khác, chi phí xây dựng mẫu nhà này khá thấp, phù hợp với nhiều tầng lớp và đối tượng gia chủ khác nhau. Không những thế không gian sinh hoạt của bạn trong mẫu nhà này còn được gói gọn trong một lô đất không cần quá rộng. Từ những ưu điểm vượt trội trên các gia chủ nên cân nhắc xây dựng, thiết kế mẫu nhà này. Nếu còn thắc mắc xu hướng thiết kế nhà ống 1 tầng 2019 hãy tham khảo bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz, bạn sẽ được chia sẻ về những mẫu nhà đang rất được ưa chuộng.

Mục lục


I. Xu hướng thiết kế nhà ống 1 tầng 2019

1.Thiết kế nhà ống 1 tầng kết hợp với sân vườn

Nhà ống 1 tầng thiết kế kết hợp với sân vườn là ý tưởng vô cùng độc đáo. Như vậy, với mặt tiền đơn giản, không gian xanh đem lại sự thoải mái cho không gian sống của gia đình bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thiết kế thêm phần cửa sổ bên ngoài gần với vị trí sân vườn để lấy ánh sáng cũng như tạo độ thông thoáng cho ngôi nhà.

Với thiết kế khéo léo, không gian sống xanh giúp gia chủ có cuộc sống lành mạnh, thoải mái. Đó chính là điểm nhấn của công trình nhà đẹp.

Không gian xanh giúp gia chủ có cuộc sống lành mạnh

Không gian xanh giúp gia chủ có cuộc sống lành mạnh

Tham khảo:

2.Thiết kế nhà ống 1 tầng với không gian mở

Phong cách thiết kế không gian mở được coi là ý tưởng sáng tạo, độc đáo đối với kiến trúc nhà ở hiện nay,

Phong cách thiết kế này không chỉ giúp gia chủ tối đa hóa không gian sử dụng, tiết kiệm chi phí mà còn mang lại sự tiện lợi cho gia chủ khi sử dụng.

Sự thiết kế mang phong cách hướng ngoại giúp không gian nhà bạn luôn tràn đầy năng lượng tích cực với gió và ánh sáng tự nhiên. Điều này, mang đến một không gian sống tinh tế, năng động trẻ trung phù hợp với tiêu chí sống ngày nay.

Thiết kế phòng bếp và phòng khách liên thông cũng là một trong những cách tiết kiệm không gian tối đa, giúp gia chủ không tốn quá nhiều diện tích cho từng khu vực khác nhau lại tiết kiệm được chi phí hoàn thiện nội thất khác trong nhà.

Mở không gian nội thất bằng cách liên thông khu vực phòng khách và bếp giúp gia chủ tận dụng tối đa diện tích sẵn có

Mở không gian nội thất bằng cách liên thông khu vực phòng khách và bếp giúp gia chủ tận dụng tối đa diện tích sẵn có

3.Thiết kế nhà ống 1 tầng với gác lửng độc đáo

Thiết kế gác lửng là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay giúp giải quyết bài toán về diện tích cho những căn nhà ống 1 tầng.

Trên thực tế, thiết kế gác lửng là thiết kế được nhiều gia chủ lựa chọn nhiều nhất khi xây dựng nhà ống 1 tầng giúp thay đổi phong cách thiết kế và đảm bảo sự tiện nghi khi sử dụng.

Tuy nhiên, khi thiết kế gác lửng điều mà gia chủ quan tâm nhất lại là cách bố trí cầu thang sao cho gọn nhẹ, tiết kiệm diện tích tối đa và tăng cường lưu thông luồng khí trong nhà.

Như vậy, khi thiết kế nhà ống 1 tầng có gác lửng sẽ chia ngôi nhà ra thành những khu vực đóng vai trò chức năng khác nhau, tối đa hóa diện tích đồng thời tiện nghi hơn khi sử dụng.

Thiết kế nhà ống 1 tầng có gác lửng đảm bảo sự tiện nghi và khoa học khi sử dụng

Thiết kế nhà ống 1 tầng có gác lửng đảm bảo sự tiện nghi và khoa học khi sử dụng

II. Báo giá thiết kế nhà ống 1 tầng theo m2

Hiện nay, nhà ống 1 tầng có phong cách thiết kế vô cùng đa dạng và các xu hướng thiết kế của mẫu nhà này ngày càng được các gia chủ ưa chuộng. Chính vì thế, nhu cầu thiết kế mẫu nhà này ngày càng tăng và chúng dần trở nên phổ biến hơn.

Tuy nhiên nhiều gia chủ còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến giá thiết kế của mẫu nhà này tính theo m2.

Theo khảo sát trên thị trường xây dựng nhà ở hiện nay thì đơn giá của thiết kế nhà ống 1 tầng cũng khá đa dạng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và phong cách thiết kế của mỗi công trình. Nhưng đa số các công trình nhà ống 1 tầng đơn giá xây dựng trung bình rơi vào khoảng 2,9-3 triệu/m2.

Sau đây là một số thông tin báo giá cho phần xây dựng thô của mẫu nhà ống 1 tầng:

Dự án có tổng diện tích (m2)

Đơn giá (triệu đồng/m2)

Trên 350m2 sàn

2,9

Trên 250m2 đến dưới 300m2 sàn

3

Dưới 200m2 sàn

3,3

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về xu hướng thiết kế nhà ống 1 tầng 2019 được nhiều người quan tâm hiện nay. Đồng thời bài viết cũng đề cập đến báo giá của thiết kế nhà ống 1 tầng theo m2. Mặt khác, với thiết kế khéo léo khi kết hợp với một số trào lưu hiện đại, đơn giản mà tiện nghi trong nhà ống 1 tầng đã đem lại những trải nghiệm thú vị cho không gian sống của bạn. Rất mong với những chia sẻ bổ ích trên gia chủ có thể tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm thiết kế nhà ống 1 tầng nhé!

Vì sao mọi người lại chọn thuê căn hộ chung cư cao cấp?

Gần đây, xu hướng thuê chung cư thay vì mua nhà ngày càng nở rộ. Chính vì vậy, lĩnh vực kinh doanh căn hộ cho thuê ngày càng được giới đầu tư bất động sản chú ý. Vậy sức hút nào khiến cho mọi người chọn thuê một căn chung cư?

Trong cuộc sống, ai cũng muốn có một tổ ấm hoàn thiện. Tất nhiên, muốn có được điều đó thì điều kiện tiên quyết là phải có nơi để xây dựng tổ ấm. Đó có thể là một căn nhà sang trọng to lớn cũng có thể là một căn hộ bé xinh hoặc một căn chung cư đi thuê… tùy vào sở thích và tài chính của gia đình bạn.

Chúng ta không thể phủ nhận sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực kinh doanh căn hộ chung cư cho thuê. Nó mang lại lợi nhuận lớn cho giới đầu tư. Chắc hẳn, nó phải quy tụ đầy đủ các tiện ích, đáp ứng được các nhu cầu của cuộc sống thì mới thu hút được người thuê nhà.

Vị trí địa lý thuận lợi

Khi một nhà đầu tư đã quyết định xây một dự án chung cư cho thuê thì chắc hẳn vị trí của nó phải hết sức thuận lợi. Không có một dự án chung cư cho thuê nào lại xây dựng ở những nơi ít dân cư, hẻo lánh, ít các dịch vụ… 

Những dự án căn hộ cho thuê sẽ thường là những vùng đất có vị trí đắc địa, nằm ở trung tâm thành phố hoặc nằm gần với nội thành. Những địa điểm đó phải đáp ứng được giao thông đi lại dễ dàng, ở thành phố nhộn nhịp, phồn hoa.

Chính vì vậy, vị trí địa lý là một trong những điểm thu hút đặc biệt. Ví dụ như khi bạn Thuê Chung cư Vinhomes Tân Cảng, bạn sẽ được ở trong một căn chung cư với vị trí ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, ngay bên bờ sông Sài Gòn, giao thông đi lại vô cùng thuận tiện.

Dự án Chung cư Vinhomes Tân Cảng có vị trí đắc địa

Khi thuê một căn hộ chung cư cao cấp, bạn sẽ tránh được những nỗi lo về tắc đường hay vị trí quá xa trung tâm thành phố. Và bạn cũng dễ dàng để kết nối làm việc, học tập hay đầu tư kinh doanh với một ví trí thuận lợi như vậy.

Nội thất được hoàn thiện

Mua một căn hộ chung cư, hay một ngôi nhà mới, điều đầu tiên ban cần nghĩ đến khi dọn về sống là mua sắm nội thất. Vấn đề này vô cùng đau đầu, tốn rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Bạn phải suy nghĩ xem bộ sofa nào thì hợp với nền nhà, rèm cửa ra sao để hài hòa với màu sơn, giường tủ, bàn ghế…

Còn nếu thuê một căn chung cư, mọi việc đều rất đơn giản. Ngày nay, các dự án chung cư cho thuê đều thiết kế nội thất sang trọng, bày trí hợp lí với những con mắt của các kiến trúc sư hàng đầu. Nội thất hài hòa, thanh lịch, hợp với căn hộ sẽ không làm bạn thất vọng.

Nội thất của các căn hộ đã được hoàn thiện

Đó hầu hết là những dự án đầu tư lớn, bạn chỉ việc xem nhà và quyết định thuê khi thực sự ưng ý với nội thất mà không tốn thời gian và công sức để chọn lựa, nghiên cứu.

Tiện ích đầy đủ

Các dự án căn hộ chung cư cho thuê hầu hết đều được trang bị tiện ích rất đầy đủ. Bạn sẽ được tận hưởng không gian sống với những tiện ích hiện đại và được đồng bộ với nhau.

Các tiện ích đẳng cấp có thể kể đến như là trường học, công viên, sân chơi thể thao, sân chơi cho trẻ em, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, spa làm đẹp… Các dự án căn hộ chung cư cho thuê giống như một thành phố thu nhỏ với đầy đủ các tiện ích cho các bạn trải nghiệm.

An ninh đảm bảo, tiện ích đẳng cấp luôn là một ưu điểm khiến người thuê nhà hài lòng và sẵn sàng bỏ số tiền lớn hàng tháng để thuê.

Dịch vụ chất lượng

Ở các dự án căn hộ chung cư cho thuê, khi bạn thuê nhà thì sẽ được trải nghiệm các dịch vụ đạt chuẩn quốc tế. Thay vì phải bỏ một số tiền rất lớn để mua được một căn chung cư như thế, bạn có thể thuê và hưởng các dịch vụ đầy đủ như khi bạn mua nhà ở đó.

Và đặc biệt là, chất lượng dịch vụ sẽ luôn được nâng cao để đảm bảo thỏa mãn nhu cầu, phục vụ tốt nhất cho cư dân.

>> Bài viết tham khảo

MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ VÙNG NÔNG THÔN 200 M2 PHONG CÁCH CHÂU ÂU

Có nên sử dụng cửa kính cường lực lùa treo cho shop bán hàng