tin tức

Cách nhận biết sập gụ.

Cách nhận biết sập gụ.

Đồ nội thất mỹ nghệ ngày một đa dạng với mẫu mã, chất liệu gỗ theo lối hiện đại. Vẫn còn đó rất nhiều người, nhiều gia đình tìm kiếm và mong muốn sở hữu những món đồ nội thất gỗ theo lối cổ truyền. Bởi nội thất cổ mang đến những giá trị to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần. Bài viết dưới đây, Đồ gỗ Phạm Kim sẽ chia sẻ cho bạn cách nhận biết sập gụ.

Đặc điểm chính của sập gụ.

Sập gụ cổ là một tên gọi để chỉ các bộ sập gụ đã có từ lâu đời từ chục năm trở nên. Tuy nhiên không phải bộ sập nào cũng trở thành sập gụ cổ được, mẫu sập gụ cổ xưa là sập đục, khảm ốc đẹp chất liệu phổ biến là gỗ gụ, gỗ trắc, cẩm,…

Về kiểu dáng: sập cổ gồm ba buồng, trạm trổ tinh tế, sắc sảo. Những đường nét chạm trổ uốn lượn khéo léo miêu tả các tích cổ xưa mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Sập gụ hình vuông vắn, rất chắc chắn được sử dụng nhiều tại phòng khách nhìn rất sang trọng. Kiểu dáng phong cách này tầng lớp của bậc địa chủ ngày xưa mới có để dùng. Nhưng cho đến ngày nay sập cổ đã được sử dụng rất phổ biến tại các tư gia rất nhiều người lựa chọn theo phong cách này để trang trí phòng khách của mình.

Về màu sắc: Thông thường những mẫu sập gụ cổ có màu nâu đậm đúng với bản chất của gỗ gụ theo thời gian. Gỗ gụ mới mộc có màu hơi vàng nhẹ và khi thành phẩm bộ sập cổ có màu nâu cánh gián. Màu sắc có bề mặt của sập gụ mới theo lối cổ thì bóng, mịn, không có gồ ghề. Càng được làm kỹ thuật nhiều lần càng giữ được màu sắc qua thời gian sử dụng. Dù có va chạm nhẹ cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng sản phẩm.

Về chất liệu: Sập gụ thông thường được làm từ các chất liệu gỗ quý như gỗ gụ là thông dụng và hợp kinh tế với người dân ngoài ra còn có thêm gỗ hương, gỗ trắc. Tất cả những chất gỗ đều rất thích hợp để làm những mẫu sập cổ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của sập gụ.

Về chất liệu: Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến giá sập gụ. Hiện nay sập gụ cổ được làm từ chất liệu gỗ quý như: gỗ gụ, gỗ trắc, gỗ hương, gỗ cẩm,…tùy theo từng chất liệu gỗ khác nhau sẽ có giá là khác nhau.

Về mẫu mã sản phẩm: Kiểu dáng của sập gụ cũng là yếu tố quan trọng để quyết định giá. Mẫu càng đẹp, càng thiết kế độc đáo, tỉ mỉ công phu thì đòi hỏi mức sản phẩm sẽ cao hơn những thiết kế đơn giản.

Về kích thước: Kích thước của bộ sập gụ càng lớn thì sập càng có giá thành cao.

Với những chia sẻ trên của Đồ gỗ Phạm Kim đã giúp bạn có thêm được những thông tin hữu ích trong việc chọn lựa sập gụ cho gia đình. Và bạn cần tìm mua mẫu sập gụ đẹp, chất lượng tốt hãy đến với Dogophamkim.com để có những lựa chọn ưng ý nhất giành cho bạn.

Xem thêm: Sập gụ khảm ốc trai đỏ Cực Vip

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

Thiết kế tủ để đầu giường hiện đại và giá rẻ hiện nay

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh laptop tại nhà

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button