Cách xóa thâm quầng mắt bằng massage giúp trẻ ra 10 tuổi

Những quầng thâm dưới mắt luôn khiến bạn trông thật già dặn, kém sắc và lúc nào cũng u buồn? Các bác sĩ cho rằng việc thường xuyên thức khuya của chúng ta trong cuộc sống hiện đại ngày nay đã ngăn cản quá trình lưu thông bình thường của máu và khí huyết, thêm vào đó độ ẩm tích tụ trong mắt cũng là nguyên nhân gây ra bọng mắt. Vì vậy hôm nay bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa thâm quầng mắt bằng massage giúp bạn trẻ ra 10 tuổi đấy.

Bạn biết đấy cách xóa thâm quầng mắt mà các chuyên gia hay đưa ra lời khuyên cho chúng ta đó chính là điều chỉnh lịch sinh hoạt điều độ và bỏ thói quen ăn thức khuya. Tuy nhiên nhiệm vụ này là bất khả thi đối với bạn? Đừng lo lắng, chỉ cần bạn thực hiện các động tác massage sau thì bọng mắt sẽ được loại bỏ một cách dễ dàng nhất!

Trước khi đến với phần hướng dẫn cách xóa thâm quầng mắt bằng massage thì chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra thâm quầng mắt là do đâu nhé!

Nguyên nhân của thâm quầng mắt

Nhãn cầu nằm trong quỹ đạo với mô mỡ xung quanh nó như một lớp bảo vệ và phần đệm. Khối lượng mỡ trong quỹ đạo và mô liên kết được nâng đỡ bởi phần mắt dưới thường cân bằng với nhau. Tuy nhiên, khi có quá nhiều mỡ tích tụ trong quỹ đạo, hoặc mô liên kết của mắt dưới trở nên yếu đi thì lúc này đây sẽ xảy ra hiện tượng thay đổi. Mỡ ở quỹ đạo sẽ lồi ra khỏi quỹ đạo và hình thành bọng mắt.

Nói chung, khi lão hóa, cơ orbicularis oculi sẽ suy giảm, da mất tính đàn hồi và vách ngăn quỹ đạo dưới dần dần giãn ra, điều này dễ dẫn đến tình trạng phồng mỡ trên quỹ đạo.

Vậy thì cơ orbicularis oculi là gì? Chuyên gia  chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Nhật Bản Nagata Akira cho biết, cơ orbicularis oculi bao quanh các cơ xung quanh mắt, đảm nhiệm chức năng nhắm mắt và giúp lưu thông nước mắt. Nếu chức năng của cơ này suy giảm sẽ khiến mi trên và mi dưới khép lại không hoàn toàn khiến nước dễ bay hơi dẫn đến khô mắt.

Ngoài ra, sự mất sức mạnh của cơ cũng có thể gây ra các vấn đề như sưng mí mắt, thâm quầng và sụp mí mắt. Chỉ riêng sự suy giảm của cơ orbicularis oculi sẽ khiến ngoại hình trông già đi. Nó cũng có thể thu hẹp tầm nhìn do sưng tấy mí mắt.

Do đó cách xóa bằng việc tập luyện cơ orbicularis oculi, không chỉ các chức năng hoạt động trở lại bình thường, mà tình trạng sưng tấy và mỡ thừa cũng có thể biến mất, đồng thời mắt có thể trở nên sáng và tràn đầy sức sống. Cũng chính vì vậy mà đây cũng là cách xóa thâm quầng mắt cực kỳ hiệu quả đấy.

Cách xóa thâm quầng mắt bằng massage

Các cơ quanh mắt ít được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày nên bạn cần áp dụng một cách có ý thức. Có nhiều cách tập thể dục với cơ này, chỉ cần bạn chọn cách phù hợp với mình và hình thành một thói quen nhất định thì sẽ cảm thấy tốt lên mỗi ngày.

  1. Mở mắt và nhắm mắt. Nhắm mắt nhanh và giữ trong 5 giây. Mở to mắt và nhìn về phía trước. Lặp đi lặp lại, nhắm mắt, mở mắt rồi nhìn lên, xuống, trái và phải.
  2. Mở to mắt và vẽ hình số tám bằng nhãn cầu, 5 lần liên tiếp và 5 lần theo hướng ngược lại.
  3. Tròng mắt. Đánh mắt chéo một cách có ý thức có thể làm tăng lực co của cơ mắt hoặc mắt, đồng thời cũng có thể giúp mắt căng và thư giãn. Đặt ngón trỏ trước tầm mắt, nhìn vào đầu ngón trỏ, giữ cho ngón tay thẳng đứng và kéo về gần bạn rồi di chuyển về phía khoảng cách bằng cùng độ cao, lặp đi lặp lại nhiều lần.
  4. Trong khi nhận thức được các cơ xung quanh mắt, hãy chăm chỉ nhìn sang bên phải. Bạn có thể cảm thấy các cơ xung quanh mắt đang căng dần ra, và tiếp tục nhìn sang bên phải trong 5 giây. Các hướng khác cũng được lặp lại tương tự.
  5. Khi nhìn vào gương, hãy nheo mắt lại, để lại một khoảng trống khoảng 2 đến 3mm trong 10 giây. Giữ mắt nheo và nhắm mắt thật mạnh, liên tục.
  6. Dùng ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út của bàn tay để đặt ba ngón tay của bạn theo chiều ngang của trán. Chà từ từ theo chuyển động tròn có thể làm giãn cơ căng cứng của trán và giúp mắt thư giãn.

Trên đây là cách xóa thâm quầng mắt bằng phương pháp massage vùng mắt. Nếu bạn kiên trì và thực hiện mỗi ngày nhất là trước khi đi ngủ thì sẽ cảm nhận về kết quả thật bất ngờ đấy. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm: Cách xóa thâm quầng mắt chỉ sau một liệu trình