tin tức

Cách chế tạo máy hút lúa bằng phương pháp khí động học cơ bản

Bài viết dưới đây xin gửi tới bà con cách chế tạo máy hút lúa bằng phương pháp khí động học cơ bản của thương hiệu 3A – đơn vị chuyên chế tạo máy theo yêu cầu.

Hướng dẫn cách chế tạo máy hút lúa đơn giản mà hiệu quả

Máy hút lúa có chắc năng làm sạch bụi trong mẻ lúa đã tuốt, thay thế sức lao động thủ công. Thiết bị áp dụng thuần túy các tác động cơ học để vận hành thiết bị, không phát thải thêm chất độc hại ra ngoài môi trường.

chế tạo máy hút lúa

Chế tạo máy hút lúa dựa trên nguyên lý khí động học. Quạt hút tạo lực hút mạnh giúp đưa lúa từ ghe, xà lan chuyên chở lên lò sấy, thiết bị sấy và ngược lại. Quãng đường di chuyển của hạt lúa khi vận hành máy hút lúa có thể đạt đến 800 mét và được đẩy lên cao 30 mét so với mặt đất.

Nhằm hạn chế tối đa lượng bụi dặm lúa phát tán vào trong không khí trong quá trình hút lúa, thiết bị được chế tạo bằng công nghệ tách bụi sử dụng lực ly tâm.

Lúa được đẩy vào ba lon theo đường xoắn hốc và rơi xuống dưới đáy, thoát ra ngoài qua cửa xả. Bụi được tách riêng rẽ theo dòng khí qua ba lon được chế tạo khép và đi qua cửa thoát riêng biệt.

Nhờ tích hợp công nghệ hút chat không và không đi qua quạt nên tỉ lệ hao hụt thành phẩm cũng như nứt gãy hạt thóc là rất thấp, bảo toàn lượng thành phẩm thu được.

Mỗi chiếc máy hút lúa có giá khoảng 250 triệu đồng/chiếc và cần 5 – 6 nhân công hỗ trợ vận hành. Trung bình mỗi ngày hoạt động, máy hút lúa có khả năng làm sạch khoảng 150 tấn lúa. Trong khi vận hành bằng phương pháp thủ công truyền thống chỉ đạt 100 tấn lúa/ngày mà cần tới 35 – 40 nhân công làm việc. Như vậy, khi áp dụng máy móc vào trong quá trình sơ chế lúa hạt, bà con tiết kiệm được 50% chi phí sản xuất.

Điểm đặc biệt của thiết bị này đó là khả năng thải bụi ra ngoài môi trường là rất thấp. Nhờ đó, không chỉ đảm bảo chất lượng bầu không khí xung quanh nơi làm việc mà còn ngăn ngừa ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động.

Máy hút lúa trên thị trường hiện nay có công suất dao động từ 3 – 300 tấn lúa/giờ. Không chỉ sử dụng trong công đoạn sơ chế lúa, chiếc máy này còn vận hành linh hoạt trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm như: lúa mì, ngô, cà phê, hạt điều, ngũ cốc và các nguyên vật liệu, nông sản tách rời nhau.

chế tạo máy hút lúa 1

3A là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chế tạo máy nói chung và dịch vụ thiết kế, chế tạo máy hút lúa nói riêng hàng đầu cả nước. Hội tụ nhiều đặc điểm nổi trội và đáp ứng đủ năng lực thiết, kế, chế tạo máy uy tín, chất lượng như:

  • Xưởng sản xuất rộng rãi
  • Trang thiết bị đầy đủ, hiện đại
  • Nhân sự chất lượng cao, dày dặn kinh nghiệm và được đào tạo bài bản
  • Quy trình thiết kế, chế tạo, kiểm thử đầy đủ, chuyên nghiệp và có tính chính xác cao
  • Sản phẩm sau khi tới tay bà con nông dân được hỗ trợ kỹ thuật trong cách vận hành, bảo dưỡng hoặc phát sinh sự cố.
Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button