Blog

Chia sẻ bạn cách làm sạch ốp điện thoại, đánh bay mọi vết bẩn

Ốp lưng điện thoại sẽ làm cho dế yêu của bạn thêm thời trang, thể hiện cá tính riêng của chủ sở hữu. Thế nhưng, vì nó là lớp áo nhựa nên sẽ nhanh chóng bị xỉn màu, bám bẩn theo thời gian. Bạn muốn ốp lưng thật sạch như mới thay vì phải mua mới nhưng điều đó thật khó khăn vì rửa bằng nước thường chẳng thể nào đánh bay nổi vết ố hay vết bẩn? Bài viết sau sẽ mách bạn cách làm sạch ốp điện thoại dễ dàng nhất.

Dùng hàn the để đánh bay vết bẩn trên ốp lưng

Chất liệu của ốp lưng điện thoại đa phần là từ nhựa. Vật liệu nhựa sau khi dùng một thời gian sẽ bị oxy hóa và ố đi, ngả màu dần. Các vết ố này không thể tẩy được bằng nước. Thế nhưng với hàn the thì hoàn toàn có thể.

Bạn có thể dễ dàng mua hàn the ở chợ, hòa tan bột này vào nước để tạo thành hỗn hợp hàn the lỏng. Bạn quét nước hàn thế này lên ốp lưng điện thoại, để qua đêm không đụng vào. Sau một đêm, bạn hãy rửa sạch bằng nước là các lớp ố vàng, bụi bẩn sẽ tan đi. Chiếc ốp lưng của bạn lúc này trông như mới. Để tăng hiệu quả thì bạn có thể pha thêm vài giọt nước rửa chén.

Cách làm sạch ốp điện thoại bằng xà phòng và nước ấm

Nhiều bạn đã thử rửa ốp lưng bằng nước xà phòng nhưng chưa thành công. Xà phòng tắm của chúng ta có thể tẩy rửa, làm sạch rất tốt nhưng vết bẩn, vết ố trên ốp lưng bám rất chặt. Có một mẹo để giải quyết vấn đề này, đó là hãy ngâm xà phòng cùng với nước ấm.

Với nước ấm có nhiệt độ khoảng 50 – 60 độ C, các phân tử nhựa của ốp lưng sẽ nở ra, vết bẩn sẽ không còn bám chắc nữa và có thể bị tẩy sạch bởi xà phòng. Trước khi kỳ cọ để xóa vết bẩn, bạn nên ngâm ốp lưng khoảng 15 phút trước nhé. Cách này giúp ốp lưng của bạn tống sạch các chất bẩn khó chịu nhưng không làm mất màu hoa văn.

Cách làm sạch ốp điện thoại bằng nước rửa chén

Để ít tốn thời gian hơn, bạn dùng trực tiếp nước rửa chén luôn có sẵn trong gian bếp mỗi gia đình. Chất tẩy rửa trong nước rửa chén cực mạnh, có thể tẩy bay luôn các vết ố, vết bẩn, vết dầu nhớt,… lì lợm bám trên ốp lưng.

 

Bạn hãy nhỏ một ít nước rửa chén vào chậu nước rồi pha loãng. Sau đó, bạn ngâm ốp lưng vào khoảng 15 phút. Rồi bạn dùng bàn chải để đánh bay các lớp vết bẩn, vết ố đi là được. 

Với các cách làm sạch ốp điện thoại như trên, bạn sẽ luôn giữ lại được tấm ốp lưng yêu thích của mình như mới mà chẳng cần thay thế.

 

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Back to top button