tin tức

Hướng dẫn cách chuyển host WordPress đơn giản

Khi phải chuyển host WordPress sang hosting mới đa số chúng ta gặp nhiều vấn đề với nhà cung cấp hiện tại hoặc khi chuyển đổi bị mất dữ liệu, tốn nhiều thời gian gây ảnh hưởng đến trang web của bạn. Vậy hãy tham khảo cách chuyển host cho website wordpress qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sao lưu mọi dữ liệu, tập tin và xuất cơ sở dữ liệu WordPress

Trước khi chuyển host WordPress bạn phải sao lưu dữ liệu

Bước đầu tiên khi bạn chuyển host WordPress thì hãy sao lưu mọi dữ liệu, tập tin có trên website của bạn để đảm bảo an toàn cho các thông tin có trên trang web.

Có rất nhiều plugin để bạn sao lưu nhưng bạn có thể tham khảo chương trình FPT ( ví dụ như FileZilla) để kết nối với máy tính và sao lưu bộ nhớ, các thông tin nhanh chóng và an toàn nhất.

Tiếp theo, để chuyển host WordPress thì bạn cần xuất cơ sở dữ liệu WordPress bằng cách đăng nhập vào tài khoản cPanel của web hosting và mở ứng dụng phpMyAdmin và sau đó chọn dữ liệu chứa cài đặt WordPress và nhấp vào tab Export trên menu điều hướng, chọn mặc định Quick và định dạng SQL và nhấn Go để xuất dữ liệu về máy tính cục bộ của bạn.

Khi đã xuất dữ liệu về  máy thì bạn kiểm tra thư mục đã tải về và tìm kiếm mục wp-config.php kiểm soát truy cập giữa WordPress và cơ sở dữ liệu của bạn. Sau đó tạo một bản sao của tệp này để lưu trữ trong trường hợp rủi ro xảy ra bạn sẽ không mất dữ liệu.

2. Tạo cơ sở dữ liệu WordPress trên web hosting mới

Sử dụng MySQL để tạo ra một cơ sở dữ liệu mới

Khi đã sao lưu các dữ liệu xong thì trước khi di chuyển website WordPress sang hosting mới, bạn cần tạo một cơ sở dữ liệu mà bạn có thể nhập dữ liệu SQL bằng cách đăng nhập vào web hosting mới và kết nối với phần mềm cPanel.

Bạn có thể sử dụng MySQL để tạo ra một cơ sở dữ liệu: khi mở ứng dụng bạn hãy tạo một cơ sở dữ liệu mới với tên của trang web và tạo một tài khoản cũng như mật khẩu. Sau đó cấp cho nó All Privileges và ghi nhớ tên và mật khẩu đăng nhập.

Để nhập cơ sở dữ liệu mới thì bạn mở phpMyAdmin từ phần mềm cPanel trên hosting mới sau đó chọn cơ sở dữ liệu và chọn File to Import, nhấp vào nút Choose File và chọn tệp SQL bạn đã xuất. Bạn nhấp bỏ chọn Partial Import, và chọn nút Go.

Và giờ bạn đã có thể cơ sở dữ liệu mới và bạn đã cấu hình lại tệp wp-config.php. Bạn kết nối với web hosting mới sử dụng chương trình FTP và đến thư mục mà trang web của bạn sẽ được tổ chức để thực hiện chuyển host mới cho wordpress.

Khi đã tải xong bạn liên kết tới URL mới và xác định tên miền mới  cho trang web bằng cách thay đổi URL trang web và sau cùng là cấu hình lại các cài đặt DNS miền của bạn để trỏ đúng địa chỉ IP máy chủ mới.

Với cách chuyển host WordPress đơn giản như trên hy vọng sẽ giúp bạn chuyển đổi host dễ dàng và nhanh chóng. Để tư vấn cách làm chi tiết bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các tiện ích website khác trên trang web https://vpsgiare.info/.

Chúc bạn thành công!

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Quản trị website là làm gì

Làm thế nào để đổi tên administrator win 7 nhanh nhất ?

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button