tin tức

Hành trình đến với tiếng sáo trúc của chàng “mục đồng”

Bắt đầu làm quen với hình ảnh sáo trúc từ người ông nội cho đến khi trưởng thành và khẳng định tình yêu của Tuấn Anh khi giành được nhiều giải thưởng từ cây sáo trúc. Đó chính là hành trình đến với tiếng sáo trúc của chàng “mục đồng”.

Tuấn Anh đã giành được Huy chương Đồng trong cuộc thi giành cho các Tài năng trẻ với bộ môn sáo trúc chính là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực và niềm đam mê của chàng trai này.

Tiếng sáo trúc gắn liền với tuổi thơ

Hành trình đến với tiếng sáo trúc của chàng

Hình ảnh ông nội cầm cây sáo trúc trên tay và ngân nga những nốt nhạc du dương trầm bổng chính là cái nôi nuôi dưỡng niềm đam mê cho chành trai trẻ này.

Khi lớn lên Tuấn Anh vẫn được ông kể cho nghe những câu chuyện về cây sáo trúc cũng như hướng dậy anh nhiều đặc điểm của cây sáo càng khiến cho anh thêm phần tò mò nhiều hơn.

Những năm tháng sau này anh vẫn tiếp tục khám phá và tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị từ cây sáo trúc. Ngày nhỏ thì anh thường sử dụng những cây sáo nhỏ nhắn và thô sơ làm bằng nứa và thường mày mò tìm hiểu công dụng cũng như tập luyện để phát ra những âm thanh trong trẻo, ngân vang. 

Anh bắt đầu rèn luyện âm điệu và thanh sắc của cây sáo trúc với những bản nhạc dân gian có giai điệu đơn giản và kể từ đó đến nay anh đã gắn bó với nhiều cây sáo trúc khác nhau, mở shop bán sáo trúc để phục vụ cho cộng đồng.

Anh tâm sự niềm tự hào của mình khi được truyền niềm đam mê với sáo trúc từ những người thân yêu xung quanh. Sáo trúc đối với anh là nhưng kỷ niệm ngọt ngào với người thân là động lực tinh thận giúp anh vượt qua nhiều khó khăn.

Tiếp tục theo đuổi tiếng sáo trúc khi trưởng thành

Hành trình đến với tiếng sáo trúc của chàng

Tuấn Anh luôn cảm thấy sự hạnh phúc mỗi khi được ngân nga những câu hát, bản nhạc với tiếng sáo trúc, một chàng trai chất chứa nhiều tình cảm như anh dường như trở nên đồng điệu kỳ lạ với tiếng sáo trúc.

Với niềm đam mê và không ngừng học hỏi để tìm tòi những cái mới, Tuấn Anh được chính người nghệ sĩ Tiến Vương chỉ dạy và tiếp tục phát triển con đườn nghệ thuật của mình.

Chàng trai đã học được nhiều kỹ năng cũng như khả năng cảm nhạc tinh tế khéo léo nhờ vậy mà trình độ của anh ngày càng có điều kiện được nâng cao.

Mỗi khi thả hồn mình vào cây sáo, ngân nga những giai điệu của bài hát chàng trai như trở thành một con người hoàn toàn khác, tâm hồn trở nên nhạy cảm hơn và khả năng cảm nhạc vô cùng tinh tế.

Hành trình đến với tiếng sáo trúc của chàng

Người ta có lẽ không còn chú ý nhiều đến việc anh chơi loại sáo nào hay sử dụng kỹ thuật gì nữa mà chỉ thấy hình ảnh âm nhạc và con người hòa quyện một cách kỳ lạ trong từng nốt nhạc.

Giải thưởng âm nhạc trên vẫn chưa phải là thành quả cuối cùng mà chàng trai này muốn hướng tới mà Tuấn Anh muốn trở thành một nghệ sĩ sáo trúc chân chính.

Hy vọng rằng, sáo trúc và Tuấn Anh sẽ song hành cùng nhau trong nhiều bước đường nghệ thuật sắp tới.

>> Xem thêm: 

Cách chọn sim phong thủy chuẩn nhất bạn đã biết chưa

Vì sao mọi người lại chọn thuê căn hộ chung cư cao cấp?

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button