Blog

Hướng dẫn cách đánh son dành cho các nàng môi mỏng

Vào thời xưa, môi mỏng đại diện cho nét đẹp thì thời nay những người có bờ môi dày quyến rũ lại được ưa chuộng hơn. Chính vì điều này, mà những nàng có đôi môi mỏng lại coi nó như khuyết điểm. Nhưng các nàng đừng lo, bởi nếu biết cách đánh son thì nàng sẽ biến đôi môi của mình thành điểm nổi bật ngay đấy. Thế làm sao để làm được điều này thì theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!


Đây là một cách “ăn gian” giúp môi nàng dày hơn nhờ hiệu ứng của màu son, để làm được các bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây: 

– Bước 1: Che khuyết điểm cho môi bằng son

Trước khi đánh son thì các nàng đừng quên dưỡng môi và đánh kem che khuyết điểm nhé, vì dù kể cả dáng môi mỏng hay bất kỳ dáng môi nào đi nữa thì kem che khuyết điểm là điều tất yếu không thể quên. Nó đóng vai trò như một lớp nền tảng quyết định sự đẹp xấu của môi, không chỉ giúp che đi màu môi bị thâm xỉn mà còn làm viền môi có thể biến mất, giấu ngay đi vấn đề môi mỏng. 
Để che đi khuyết điểm trên môi một cách hoàn hảo nhất thì bạn hãy sử dụng cọ đầu nhỏ để tán, hãy thật cẩn thận khi tán ở phần viền môi sao cho lớp son chỉ vừa đủ mà trông không quá nặng nề bởi như thế nhìn sẽ bị giả, kém tự nhiên. 

– Bước 2: Sử dụng chì kẻ để định hình lại dáng môi 

Nhờ vào sự thần thánh của son che khuyết điểm, trong bước đầu tiên các nàng đã làm viền môi của mình gần như biến mất không để lại giấu vết. Bây giờ thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rồi, các nàng chỉ cần thoả sức tô lên cho mình một viền môi mới, dày mỏng tuỳ ý thích.
Với bước đơn giản nhưng mang tính quyết định này, tất cả những gì các nàng cần làm là hãy kẻ cho mình đường viền môi thật nét và phải thật cân để tạo lên một dáng môi quyến rũ và đặc biệt là ăn gian đôi chút để cho bờ môi mình bớt mỏng, dày dặn và quyến rũ hơn. 
Một lưu ý nho nhỏ giúp môi nàng trông tự nhiên và đẹp hơn chính là việc lựa chọn chì kẻ có màu gần giống với màu son mà các nàng định đánh, hoặc ít nhất thì cũng phải là loại chì kẻ màu nude tương tự như màu da của mình.

– Bước 3: Tô son bóng 

Các bước trên đã giúp nàng hoàn thiện việc che đi các khuyết điểm của môi rồi, còn đây sẽ là bước cuối cùng trong cách đánh son cho môi mỏng.

Nếu các nàng đã làm chuẩn ở những bước trên rồi thì bước tô son cuối cùng này sẽ trở nên cực kì đơn giản và nhanh chóng. Tất cả những gì các nàng cần làm là sử dụng son tô kín môi, hãy nhớ cố gắng thoa son cho thật đều và đậm nhé.
Việc sử dụng son bóng giúp tạo một lớp finish, lớp này không chỉ cung cấp cho môi một lượng dưỡng chất để môi không bị khô nẻ suốt ngày dài, mà còn tạo nên hiệu ứng chiều sâu đem lại cảm giác giống như bờ môi dày dặn thêm vài phần.

Xem thêm:

Tổng hợp mẫu tập học sinh Hải Tiến cực đẹp dành cho các bé

Top 4 máy xay sinh tố Lock&Lock cực “Hot” trên thị trường

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Back to top button