Kinh doanh

Kinh doanh làm giàu từ việc bán hải sản online

Làm giàu từ việc bán hải sản online đang là công việc kinh doanh được nhiều người quan tâm. Để bắt đầu công việc này, bạn cần chuẩn bị những gì, cùng theo dõi nhé!

Lựa chọn hải sản tươi sống

Điều đầu tiên trước khi bán hải sản online bạn phải biết đó là lữa chọn hải sản. Bản sẽ bán những loại hải sản nào. Để biết điều này, bạn cần nghiên cứu thị trường và cung cấp cho khách hàng những gì họ cần. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng, phải giao cho họ những hải sản còn tươi sống. Nếu hải sản của bạn không tươi sống, chắc chắn họ sẽ không quay lại mua hàng cho bạn lần sau đâu.
Sau khi chọn lựa được hải sản tươi sống, bạn cần nghĩ ngay đến khau bảo quản, để hải sản đến tay khách hàng không bị làm sao. Khâu này rất quan trọng vì nó đánh giá bạn có bán hàng có tâm hay không và nếu tốt họ sẽ quay trở lại mua tiếp vào những lần tới và biết đâu bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng mới.
Một vài mặt hàng hải sản tươi sống mà bạn có thể tham khảo như: tôm, cua, cá, mực,… bạn nên tham khảo cách chọn hải sản từ những người đã đi trước để chọn cho mình những loại hải sản ngon và chất lượng tốt nhất nhé!

Kinh doanh làm giàu từ việc bán hải sản online

Tìm hiểu về tâm lý khách hàng

Bạn cần xác định khách hàng hướng đến là những người như thế nào: nội trợ, đầu bếp,… để có thể mua đúng lượng hàng, đủ, chứ không nên quá ít hay quá nhiều. Để tìm hiểu tâm lý người mua hàng, rất đơn giản, bạn nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè trước để lấy kinh nghiệm. Vì đây là cách nhanh nhất và miễn phí mà lại có cơ hội tìm hiểu được về tâm lý khách hàng.
Ngoài ra, còn nhiều cách khác mà bạn có thể thử để phục vụ cho việc bán hải sản online. Bạn có thể đến các chợ bán hải sản, hỏi những người bán hàng thông tin bạn cần biết, tuy nhiên không phải người bán hàng nào cũng sẵn sàng chia sẻ cho bạn biết. Bạn nên đến chợ hải sản mua thường xuyên, đặc biệt là lúc đông khách, rồi xem khách hàng thường lựa chọn loại hải sản nào rồi lấy kinh nghiệm cho mình.
Cách khác bạn có thể làm cũng rất đơn giản, bạn có thể dụng các trang mạng xã hội, đăng lên các group về hải sản để thăm dò ý kiến của mọi người để thu được những câu trả lời bạn cần.

Kinh doanh làm giàu từ việc bán hải sản online

Tìm nguồn hàng

Nguồn hàng rất quan trọng trong việc bán hải sản online. Nguồn hàng sẽ là nơi cho bạn hàng tốt hoặc hàng xấu, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của bạn. Để chọn được những loại hải sản tốt, bạn nên đến tận nơi xem hàng. Hiện nay, Hải Phòng và Quảng Ninh là hai địa điểm có thể cung cấp cho bạn những loại hải sản tươi sống mà chất lượng tốt nhất. Ở địa điểm này, các loại hải sản rất đa dạng, bạn có thể thoải mái lựa chọn những loại hải sản mà mình đã lên kế hoạch sẵn để phục vụ tốt cho việc bán hải sản online.

Trên đây là những điều bạn cần biết trước khi bán hải sản online. Bạn cần lên kế hoạch chi tiết và thực hiện nó trước khi bắt đầu kinh doanh nhé!

 

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button