tin tức

Kinh nghiệm vận chuyển nội thất khi chuyển nhà

Chuyển nhà là một công việc hết sức quan trọng đối với mỗi người bởi ngôi nhà chính là nơi nghỉ ngơi và là mái ấm của mỗi người. Tuy nhiên có khá nhiều người gặp trục trặc và sơ suất trong lúc vận chuyển nội thất khi chuyển nhà.

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng đó? Hãy cùng nhipsongdothi.net tìm hiểu kinh nghiệm vận chuyển nội thất khi chuyển nhà qua bài viết dưới đây.

Có đầy đủ nhân lực và kinh nghiệm

Nghe qua có thể mọi người không quan tâm đến số lượng nhân lực chuyển đồ tuy nhiên đây lại là yếu tố quyết định khá nhiều. Khi có nhân lực đầy đủ, mỗi người một việc chia nhau ra thì thời gian vận chuyển sẽ ít đi. 

Hơn nữa, khi mang vác những đồ nặng như tủ, bàn ghế,… có nhiều người sẽ làm giảm trọng lượng của đồ vật đè lên mỗi người và còn giúp họ phối hợp ăn ý và nhịp nhàng hơn.

Công cụ vận chuyển

Như bạn đã biết, việc vận chuyển, mang vác cần đến rất nhiều những công cụ hỗ trợ để giảm sức nặng cũng như tăng ma sát để tránh trơn trượt như: giày chống trượt, găng tay, bọc đồ hay thùng cát tông để đựng đồ, xe kéo, dây kéo,…
Nếu như bạn thuê công ty vận chuyển thì bạn nên nhắc và chú ý đến việc này sẽ biết được ngay họ có phải công ty chuyên nghiệp hay không.

Xem thêm: Dịch vụ thuê xe tải chở hàng Hà Nội

Kinh nghiệm tháo dỡ

Việc tháo dỡ từng đồ vật cũng cần có rất nhiều kinh nghiệm bởi đã có nhiều người tháo ra và không biết lắp vào hoặc khi lắp vào thừa chi tiết khiến mất rất nhiều thời gian. Đó chính là lý do tại sao mọi người thường được khuyên là nên thuê bên vận chuyển nếu như gia đình không có người biết tháo lắp.

Một số mẹo vặt trong quá trình vận chuyển nội thất

Trước khi vận chuyển đồ đạc sang nhà mới thì bạn nên cân nhắc việc nên thanh lý bớt đồ không dùng tới và để lưu cữu trong nhà quá lâu. Việc này vừa giúp bạn di chuyển thuận lợi và dễ dàng hơn mà vừa tránh tình trạng mất đồ bởi quá nhiều đồ không thể nhớ.
Nếu như bạn là người hay mang vác thì bạn sẽ biết được rằng việc đẩy đồ nặng sẽ mất ít sức lực hơn là việc kéo. Chính vì vậy, bạn nên có những công cụ vận chuyển để hạn chế dùng sức nhất có thể.

Lưu ý thứ ba này là bạn không được khom lưng để bê đồ nặng từ dưới lên. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống của bạn nếu như bạn lặp lại việc này quá nhiều lần. Nên ngồi xuống, dồn trọng lực vào chân và luôn giữ lưng trong tư thế thẳng đứng. 

Xem thêm: Chuyển văn phòng Hà Nội giá rẻ

Với những vật quá lớn thì nên chia nhỏ chi tiết để mang hoặc nếu không chia nhỏ được thì hãy để nhiều người cùng khiêng một lúc sao cho không ai phải mang quá sức mình. Bên cạnh đó bạn không nên nhấc đồ lên đầu để tránh gây những thương tích không đáng có.

Với những kinh nghiệm vận chuyển nội thất khi chuyển nhà được nhipsongdothi.net chia sẻ ở trên, hy vọng bài viết hữu ích và bạn có được buổi chuyển nhà gặp nhiều thuận lợi và suôn sẻ. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết của chúng tôi!

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button