Nội thất

Kinh nghiệm vàng khi bố trí nội thất phòng làm việc

Cảm hứng, khả năng làm việc và sáng tạo của một người thường phụ thuộc khá nhiều vào môi trường làm việc. Bởi vậy bố trí nội thất phòng làm việc thế nào cho đẹp và hợp lý là một vấn đề rất đau đầu. Theo dõi bài viết nhé, chúng tôi sẽ mách bạn một số bí quyết.

1. Màu sắc nội thất phòng làm việc phải có sự hài hòa

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý, khả năng làm việc cũng như tâm trạng của con người bị tác động trực tiếp từ các màu sắc. Ví dụ:

– Các màu đỏ, cam, vàng thường tạo sự hưng phấn và ấn tượng, gợi lên một đời sống năng động và mạnh mẽ.

– Các màu xanh cốm, xanh ngọc, xanh lá mạ lại tập trung tạo cảm giác khỏe khoắn, tươi tắn và trẻ trung.

– Các màu hồng, trắng, tím lại cho người ở cảm giác êm diệu và thanh bình.

Kinh nghiệm vàng khi bố trí nội thất phòng làm việc

Bởi vậy cần có một sự lựa chọn thông minh cho nội thất phòng làm việc. Chúng nên được phối hợp với nhau một cách hài hòa để phát huy tối đa hiệu quả tùy vào mục đích và phong cách của công ty bạn. Một lưu ý khi chọn màu sắc nội thất là nên tránh những màu đậm bởi chúng sẽ khiến căn phòng trở nên tăm tối và ngột ngạt. Nếu văn phòng bạn để nhiều tài liệu và đồ đạc thì đây là điều tuyệt đối phải tránh.

2. Lưu ý ánh sáng phòng làm việc.

Hiện nay, những hộp đèn neon hoặc đèn downlight âm trần, đèn chiếu tường, đèn để ở bàn làm việc là những nội thất phòng làm việc thường được sử dụng phục vụ mục đích chiếu sáng và trang trí. Tuy nhiên, vấn đề chính là việc phân bố và phối hợp chúng một cách hợp lý. Không nên chỉ tập trung ánh sáng vào một chỗ cũng không nên để chúng kết hợp với nhau một cách tùy hứng, điều này ảnh hưởng đến mĩ quan gian phòng.

3. Không gian làm việc phải thoáng mát

Nội thất phòng làm việc quả thực rất tiện lợi cho công việc nhưng bạn nên lưu ý đến yếu tố sức khỏe của bản thân. Tránh ôm quá nhiều đồ dùng vào phòng làm việc, điều này khiến bạn trở nên bức bối và ngột ngạt trong không gian của đồ vật.

Kinh nghiệm vàng khi bố trí nội thất phòng làm việc

Các vị trí bàn làm việc nên bố trí gần cửa sổ để không gian làm việc  luôn được thông thoáng.

Ngoài ra, những cây xanh cũng nên được sử dụng nhiều trong phòng vì nó có chức năng điều hòa không khí, đồng thời tránh những ảnh hưởng xấu từ những thiết bị máy móc như laptop, máy in, điện thoại tới sức khỏe con người.

 

Một văn phòng làm việc tươi đẹp, đạt tiêu chuẩn sẽ tạo cảm hứng và duy trì khả năng làm việc của nhân viên. Muốn vậy, các thiết bị nội thất  phòng làm việc luôn phải có sự phối hợp màu sắc thông minh và đảm bảo tối đa sự thông thoáng nhé các bạn.

 

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button