Tin tức

Khám phá kỹ thuật nuôi cá diêu hồng trong ao đất thu lãi cao

Cá diêu hồng là một trong những loại cá thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng phong phú và được thị trường ưa chuộng. Chỉ cần nắm vững kỹ thuật nuôi cá diêu hồng là bà con đã có thể thu được kết quả nuôi trồng như mong đợi, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

kỹ thuật nuôi cá diêu hồng 1

Tổng hợp kỹ thuật nuôi cá diêu hồng chuẩn nhất theo chia sẻ của chuyên gia

>>>Tham khảo thêm: Mua máy cho cá ăn công nghiệp ở đâu uy tín?

Chuẩn bị ao nuôi cá diêu hồng

Do là loài cá ăn tạp, nên bà con cần chuẩn bị ao nuôi cá diêu hồng thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành thả nuôi vụ mới để đảm bảo hiệu quả nuôi trồng như mong đợi. Nên chọn ao nuôi có diện tích tổi thiểu 300 mét vuông trở lên với độ sâu phù hợp nhất từ 1,2 – 1,5 mét.

Cần phát quang bụi rậm và tu sửa bờ ao chắc chắn. Tát cạn nước ao và bắt hết cá tạp cá dữ, tránh cạnh tranh thức ăn với cá nuôi. Bón vôi khử trùng rồi phơi nắng từ 5 -7 ngày để đảm bảo tiêu diệt hết mầm bệnh. Tiến hành bón phân chuồng để gây màu nước trước khi cấp nước vào ao nuôi.

Chọn và thả cá diêu hồng giống

Nên lựa chọn đàn cá diêu hồng có kích cỡ đồng đều trong khoảng từ 5 – 7 cm/con với khả năng bơi lội nhanh, khỏe mạnh và cơ thể cân đối. Thả cá với mật độ khoảng 3 con/ mét vuông để tránh hao hụt và không cạnh tranh thức ăn.

Trước khi thả cá giống cần tắm cho cá bằng nước muối pha loãng trong 10 – 15 phút với công thức hòa 2 – 3 lạng muối sạch với 10 lít nước sạch để khử khuẩn và tiêu diệt mầm bệnh. Trước khi thả cá giống vào ao nuôi cần ngâm bao chứa cá vào nước trong ao để cá thích nghi với môi trường nước ao trước khi mở miệng bao cho cá từ từ chui ra.

>>>Tham khảo máy cho tôm ăn tại: https://khomay3a.com/may-cho-tom-an-tu-dong-3a-ed335.html

Thức ăn cho cá diêu hồng

Khi cá còn nhỏ, nên nghiền mịn thức ăn và ném cho cá. Khi cá lớn có thể sử dụng cám viên nổi cho cá ăn với kích cỡ tương ứng với tuổi cá. Nên chọn các loại cám viên có hàm lượng đạm lớn hơn 30% để đảm bảo tốc độ phát triển. Tuy nhiên, không cho cá ăn lượng cám vượt quá 10% trọng lượng cơ thể và cần lưu ý bổ sung thêm cám, bèo, rau xanh… giúp đa dạng thức ăn cho cá.

Định kỳ 15 ngày bón cho ao nuôi cá 15 kg phân chuồng đã ủ hoai mục cho mỗi 100 mét vuông bề mặt ao để gây màu nước, tạo nguồn thức ăn tự nhiên.

Chăm sóc và quản lý ao nuôi cá diêu hồng

Thường xuyên thay nước ao nuôi với lượng tối đa bằng 30% lượng nước có trong ao để đảm bảo nước nuôi cá luôn sạch. Cần bón 10g vôi bột/ mét khối nước ao ngay sau khi cấp nước để ổn định pH và diệt khuẩn giúp cá phát triển tốt nhất.

Nếu thời tiết liên tục mưa lớn, bà con cần tiến hành bón vôi với liều lượng 15g/ mét khối nước để ổn định pH trong ao. Thường xuyên kiểm tra tình trạng và hoạt động của cá để có biện pháp xử lý kịp thời nếu phát sinh sự cố bất thường như cá nổi đầu.

kỹ thuật nuôi cá diêu hồng

Với kỹ thuật nuôi cá diêu hồng vừa giới thiệu phía trên, hy vọng bà con đã nắm vững những kiến thức vừa chia sẻ và áp dụng thành công.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *