tin tức

Kỹ thuật nuôi gà sao thả vườn làm giàu hiệu quả cho nhà nông

Kỹ thuật nuôi gà sao thả vườn – Hướng dẫn chi tiết đầy đủ nhất

Gà sao là giống gà có thịt rất thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, do đó được trồng tại nhiều địa phương và đem lại hiệu quả kinh tế tốt. Tuy nhiên, để thành công, bà con cần năm rõ kỹ thuật nuôi gà sao thả vườn và thực hiện đúng theo những hướng dẫn dưới đây.

  1. Chọn gà sao giống

Chọn gà giống tốt là tiền đề để có được một đàn con gà sao thả vườn đem lại năng suất cao, phát triển kinh tế.

Khi chọn được con giống, bà con chú ý chọn những con có đặc điểm như sau: khỏe mạnh, nhanh nhẹn, lông bông và mượt, chân gà mập mạp, mắt gà sáng. Không chọn gà bị dị tật, khiếm khuyết hoặc hở rốn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gà sau khi phát triển.

Khi chọn mua gà cần chọn những cơ sở cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng.

  1. Thức ăn cho gà sao

Thức ăn là yếu tố quan trọng tiếp theo ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của gà sao. Thức ăn chủ yếu của gà sao khá đơn giản, vì là loại ăn tạp nên gà ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau như: lúa, gạo, khoai, ngô,… và những loại rau xanh, bột cá. Bà con cũng có thể mua những loại cám dinh dưỡng để tăng cường bổ sung cho gà. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cám thì nên tự sản xuất tại nhà, đây cũng là cách tiết kiệm chi phí mà lại gia tăng hiệu quả vượt trội.

>>> Xem thêm: Cách làm cám viên cho gà sao bằng máy ép cám viên trục ngang

  1. Cách làm chuồng gà sao

Cuối cùng là hình thức làm chuồng cho gà sao, để gà có một nơi cư trú và phát triển lành mạnh, bà con cần xây dựng chuồng trại đáp ứng theo những yếu tố sau đây:

  • Vị trí: chuồng gà sao cần chọn nơi đất đai lành mạnh, không bị nhiễm hóa chất. Đảm bảo cao ráo và thoáng mát. Nên cách xa các chuồng gia cầm khác để tránh tình trạng lây nhiễm bệnh.
  • Hướng chuồng phải canh để không hứng gió lùa và mưa tạt.
  • Hình thức chuồng: nên xây dựng theo kiểu bán chăn thả.  Bên trong thiết kế thêm sao đậu ngang chuồng, có chiều cao từ 1 – 1,5m để gà bay nhảy dễ dàng.
  • Kích thước: tường cao khoảng 50cm là vừa đủ. Kích thước chiều dài và rộng tùy thuộc vào số lượng gà nuôi.
  • Vật liệu: mái nên lợp tranh hoặc tôn, đảm bảo không quá nóng, nhiệt độ bên trong chuồng khoảng 32 độ đổ xuống là được. Tường sử dụng lưới B40, có thể kéo lên xuống để chắn gió hiệu quả.
  • Bên dưới chuồng nên rải bằng lớp trấu hoặc mùn cưa, ủ thêm một lớp đệm sinh học.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về kỹ thuật nuôi gà sao thả vườn làm giàu  hiệu quả hiện nay. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bà con. Chúc bà con thực hiện thành công nhé.

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button