tin tức

Kỹ thuật thi công chống thấm Sê nô hiện đại, hiệu quả cao

Một trong những bộ phận quan trọng của mái nhà bạn có thể chưa nghe tên đó là Sê nô. Thật ra sê nô là những máng xối, máng hứng nước cho mái nhà. Với đặc điểm thường xuyên phải hứng chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt, lâu ngày, sê nô dễ bị nứt vỡ, xảy ra hiện tượng bị thấm dột. Chống thấm sê nô hiện nay đang là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Vì vậy, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chống thấm sê nô hiện đại, hiệu quả cao.

1. Tại sao cần chống thấm Sê nô

chống thấm sê nô hình 1

Sê nô là phần kết cấu được lắp đặt bên ngoài công trình, do đặc tính đó, sê nô dễ bị nước đọng lại, trải qua thời gian tiếp xúc khiến cho kết cấu bị giòn, dễ bị nứt vỡ, cần có phương pháp khắc phục và chống thấm hiệu quả.

Chống thấm hiệu quả cho Sê nô giúp giảm tình trạng thấm dột, kéo dài tuổi thọ của sê nô, tiết kiệm được thời gian và chi phí sửa chữa.

2. Vật liệu chống thấm Sê nô

chống thấm sê nô hình 2

Với sự phát triển đa dạng của thị trường hiện nay, các vật liệu chống thấm ngày càng đa dạng và hiệu quả cao. Những vật liệu chống thấm nư sơn chống thấm, màng chống thấm hoặc các phụ gia được sử dụng rộng rãi. Trong đó, vật liệu không thể không kể đến bởi tính đơn giản, hiệu quả cao, bền bỉ với thời gian đó chính là Sika.

Với Sika, bạn không chỉ chống thấm hiệu quả cho Sê nô mà còn có thể sử dụng chống thấm hiệu quả cực cao cho các bề mặt, vật liệu khác nhau trong mọi công trình xây dựng từ nhà ở đến các nhà xưởng công nghiệp, khu chế xuất trong và ngoài trời.

Với ưu điểm có độ bền cao, sử dụng lâu dài, chi phí và thời gian thi công tiết kiệm, tối ưu khiến cho Sika trở nên phổ biến và thông dụng.

>> Gợi ý cho bạn:

3. Chuẩn bị chống thấm Sê nô

 • Chuẩn bị bề mặt
 • Xử lý sạch sẽ bề mặt Sê nô đảm bảo khô ráo, không có rêu mốc.
 • Chuẩn bị dụng cụ
 • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chống thấm Sê nô như: bay thép, máy trộn xi măng, vật liệu sika chống thấm, thùng trộn…các vật liệu cần thiết.

Sika chống thấm được sử dụng giúp thi công chống thấm sê nô là những loại như: Sika Latex, Sika Antisol S hoặc Sika Antisol E, Sikaproof Membrane,…

4. Các bước tiến hành chống thấm Sê nô

chống thấm sê nô hình 3

 • Bước 1: Chuẩn bị, vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần thi công chống thấm. Đảm bảo khô ráo, không lẫn tạp chất và bụi bẩn.
 • Bước 2: Tiến hành trộn thành phần phụ gia chống thấm Sika trong thùng chứa sạch, không chứa hoá chất khác. Đổ thành phần A vào thùng sau đó khuấy đều, tiếp tục đổ tiếp thnahf phần B sau đó khuấy cho hai thành phần hỗn hợp hoà tan vào nhau.
 • Bước 3: Tiến hành quét lớp Sika đầu tiên làm lớp lót trước, đợi khô ráo trong khoảng 6 tiếng tiếp theo rồi tiến hành thi công quét lớp tiếp theo.
 • Bước 4. Quét từ 2-3 lớp giúp đảm bảo độ chống thấm hiệu quả hơn. Lưu ý đảm bảo lớp sơn trước khô hoàn toàn rồi mới tiến hành sơn lớp tiếp theo.

Kỹ thuật thi công tương tự đối với tất cả các dòng sản phẩm vật liệu chống thấm Sika.

5. Những lưu ý khi thi công chống thấm Sê nô

chống thấm sê nô hình 4

 • Tuy năm ngoài công trình nhưng tình trạng thấm dột Sê nô vẫn có thể ảnh hưởng đến công trình, bạn nên tiến hành kiểm tra thường xuyên cho Sê nô.
 • Lưu ý khuấy đều ta phụ gia chống thấm, giúp chống thấm một cách tốt nhất
 • Đảm bảo thi công chống thấm an toàn, đầy đủ bảo hộ lao động, cầu thang chắc chắn.

Bài viết trên hướng dẫn bạn cách chống thấm Sê nô với kỹ thuật hiện đại, hiệu quả cao mà đơn giản, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thi công. Tuy không ảnh hưởng trực tiếp gây hại cho ngôi nhà hưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết cấu công trình vì vậy hãy đặc biệt chú ý đến Sê nô nhà bạn nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Sơn ngoại thất chống thấm hãng nào tốt ?

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Back to top button