Công nghệ

Làm thế nào để đổi tên administrator win 7 nhanh nhất ?

Đổi tên administrator win 7 là một thao tác cơ bản và có rất nhiều cách để thực hiện nhưng không phải cách làm nào cũng nhanh và đơn giản nhất. Cùng theo dõi bài viết để khám phá nhé.

Bước 1: Mở Control Panel

Để đổi tên administrator win 7 một cách nhanh nhất bạn cần mở màn hình chính của desktop và chọn mục Control Panel nếu có sắn trên màn hình. Nếu không có bạn có thể ấn chọn biểu tượng cửa sổ và gõ tìm Control Panel trong mục tìm kiếm hoặc Run.

Sau khi mở Control Panel bạn nhấn chọn mục User Accounts and Family Safety ở góc bên trái màn hình.

Làm thế nào để đổi tên administrator win 7 nhanh nhất ?

Bước 2: Truy cập User Accounts

Khi mục User Accounts and Family Safety được mở ra bạn nhấn chọn User Accounts để truy cập vào tài khoản admin của mình. Lúc này, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị ảnh đại diện của bạn (nếu có) và tên tài khoản ở góc trên cùng bên trái màn hình.

Bước 3: Tiến hành đổi tên administrator win 7

Sau khi đã mở được tài khoản hiện tại của mình rồi, bạn nhấn chọn Change your account name để thay đổi tên tài khoản admin. Khi đó màn hình sẽ xuất hiện ô trống New account name và bạn chỉ cần gõ tên người dùng mới bạn muốn vào rồi ấn chọn Change Name là hoàn thành công việc đổi tên rồi, rất nhanh và đơn giản phải không?

Làm thế nào để đổi tên administrator win 7 nhanh nhất ?

Một số lưu ý quan trọng

Cách đổi tên administrator win 7 thực chất bạn có thể áp dụng cho cả Win 8 và Win 10 cũng rất nhanh chóng và hiệu quả nên bạn có thể yên tâm áp dụng mà không phải lo lắng có sai sót hay nhầm lẫn. Mặt khác bạn cũng không nên coi thường việc đổi tên này bởi theo mặc định của hệ thống thì tên người dùng sẽ được định sẵn là Administrator. Với cái tên này các hacker trên mạng sẽ rất ‘yêu thích’ bởi chúng có thể dễ dàng xâm nhập, cài đặt các mã độc, lây nhiễm worm và hủy hoại máy tính của bạn. Vậy nên đổi tên administrator là việc bạn không thể quên để tăng cường tính bảo mật cho tài khoản của mình.

Bên cạnh đó, Windows cũng không hạn chế số lần đổi tên của bạn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lớ tay gõ sai tên không mong muốn. Ngoài cách làm trên bạn cũng có thể tham khảo cách làm khác cũng khá đơn giản : Nhấn chuột phải vào Mycomputer hay This PC sau đó chọn mục Manage và truy cập vào Local User and Groups để thay đổi tên của administrator cũng như tên của các tài khoản khác có trong máy. Tại đây bạn cũng có thể quy định lại các thuộc tính của các tài khoản này ví dụ như vai trò khách chủ, hay tài khoản cho trẻ nhỏ…

 

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến đổi tên administrator win 7. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu hay sử dụng máy tính tốt hơn. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về vấn để đổi tên administrator win 7  cũng như các câu hỏi về máy tính, đời sống xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ càng hơn.

Chúc bạn thành công!
 

 

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button