Kinh doanh

Lời khuyên cho những ai đang muốn kinh doanh

Có thể nói kinh doanh là con đường nhanh nhất giúp các bạn thành công, cũng chinh điều đó mà nhiều bạn trẻ đã lựa chọn khởi nghiệp từ kinh doanh. Bên cạnh những người thành công thì không ít người đã thất bại thê thảm khi mới bước đầu kinh doanh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những thất bại trong kinh doanh, trong đó có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. 

Ở bài viết này mình sẽ cho bạn những lời khuyên chân thành nhất khi kinh doanh.

1. Chọn đúng sở trường của mình 

Để thuận lợi hơn trong kinh doanh thì việc chọn lựa đúng sở trường của mình là điều vô cùng cần thiết, điều đó giúp bạn thuận lợi hơn trong việc triển khai các chiến lược kinh doanh. 

Trong giai đoạn này bạn nên đưa ra các quyết định như nên kinh doanh độc lập hay tìm kiếm cộng sự để cùng kinh doanh đồng thời xác định rõ mô hình kinh doanh, sản phẩm và thị trường phân phối.

2. Tự tin là mình sẽ làm được

Tự tin vào bản thân và khao khát thành công điều đó sẽ giúp tạo cho bạn động lực để vượt qua mọi khó khăn trên con đường lập nghiệp.

Mỗi người sẽ có những khả năng khác nhau, định hướng làm giàu khác nhau nhưng sự thành công của họ đều có một điểm chúng đó là niềm tin mạnh mẽ vào bản thân mình.

3. Nên kế hoạch cụ thể

Khi đã chuẩn bị hết những kiến thức cần thiết và lòng quyết tâm thì việc bạn cần làm bây giờ là nên một bản kế hoạch chi tiết nhất. 

Bạn nên xác định kế hoạch theo tháng, quý, năm và đưa ra thời gian cụ thể trong vòng bao lâu thì có thể hoàn vốn, kế hoạch càng chi tiết sẽ càng giúp cho bạn triển khai một cách đễ dành hơn.

3. Tìm kiếm nguồn hàng

Nếu như trước kia ai tìm được nguồn hàng tốt thì người đó chiến thắng , tuy nhiên thời thế đã khác ai là người kiếm được nhiều khách hàng người đó chiến thắng. Hiện nay, sự bùng nổ của mạng lưới intrenet giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nguồn hàng cho mình. Bên cạnh sự lựa chọn đa dạng thì bạn lại đang bị cuốn vào vòng xoáy hàng hóa khi mà không biết nên nhập hàng hóa ở đâu .

Dưới đây là một số nguồn hàng bạn có thể tham khảo : 

Nhập hàng tại chợ đầu mối lớn tại Việt Nam

Nhập hàng tại chợ đầu mối của Trung Quốc

Đặt hàng trên trang thương mại điện tử của trung quốc như taobao, 1688, tmall….., sau đó nhờ đơn vị chuyên order hàng taobao, tmall, 1688 giúp bạn vận chuyển về Việt Nam

4. Bán hàng 

Bạn nên kết hợp hai hình thức bán hàng đó là online và offline để mở rộng kênh phân phối, thời đại công nghệ thông tin việc bán hàng trên facebook, website đang chiếm ưu thế vì nó giúp bạn giảm thiểu rất nhiều chi phí : nhân viên, thuê cửa hàng…..

Chúc bạn thành công ! 

Nguồn : https://ochivi.com/

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button