Tin tức

Mô tả công việc của kỹ thuật viên spa – Người mới cần biết

Mô tả công việc của kỹ thuật viên spa – Người mới cần biết

Với số lượng hàng ngàn spa ở thời điểm hiện tại và ngày càng nhiều lên, thị trường tuyển dụng kỹ thuật viên spa vì thế cũng sôi động và luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân sự. Nếu đang có ý định đi theo nghề này, hãy cùng tìm hiểu mô tả công việc của kỹ thuật viên spa để nắm được những thông tin cần biết nhé!

Lý do cần nắm rõ mô tả công việc của kỹ thuật viên spa

Mô tả công việc chính là thông tin đầu tiên mà các bạn mới theo nghề cần tìm hiểu, ngay cả khi chỉ đang có ý định học nghề. Điều này sẽ giúp bạn hình dung chi tiết hơn về những công việc mà bản thân sẽ phải đảm nhận khi trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Đồng thời cũng biết được các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những yêu cầu gì khi tìm kiếm nhân viên.

Một khi đã nắm vững được mô tả công việc kỹ thuật viên spa, bạn cũng sẽ chủ động trong việc học và bổ sung các thông tin, kiến thức cần biết. Khi trao đổi với trung tâm dạy nghề, bạn cũng có được sự đảm bảo chắc chắn hơn, chẳng hạn như: Nội dung đào tạo đáp ứng được yêu cầu đưa ra hay không? Việc thực hành trong quá trình học như thế nào? Quyền lợi của học viên sau khi đào tạo ra sao?… Điều này giúp bạn tránh được trường hợp đăng ký nhầm vào các khóa học cơ bản, hoặc gặp phải các trung tâm đào tạo thiếu chuyên nghiệp.

Bảng mô tả công việc kỹ thuật viên spa đầy đủ

Tùy theo spa, viện thẩm mỹ mà giờ làm việc của các kỹ thuật viên spa có thể là xoay ca hoặc làm theo ngày. Tuy nhiên, công việc thì đều giống nhau. Bảng mô tả công việc của kỹ thuật viên spa bao gồm:

 • Sắp xếp và trang trí lại phòng trị liệu, nơi làm đẹp theo đúng tiêu chuẩn spa, đảm bảo phòng ốc và các thiết bị luôn sạch sẽ
 • Kiểm tra các thiết bị máy móc tại spa có hoạt động bình thường để có hướng xử lý kịp thời
 • Kiểm kê các vật dụng của spa như mỹ phẩm, các vật dụng phục vụ cho công việc
 • Theo dõi lịch hẹn với khách đã đặt từ trước để chuẩn bị khâu tiếp đón khách
 • Trực tiếp thực hiện các liệu trình làm đẹp cho khách hàng 
 • Tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng về các gói dịch vụ và sản phẩm của spa, thuyết phục khách sử dụng dịch vụ và sản phẩm phù hợp
 • Dọn dẹp, thay mới dụng cụ sau mỗi lượt khách spa

Các công việc khác theo yêu cầu và phân công của cấp trên.

Nói chung, công việc của kỹ thuật viên spa khác với nhân viên spa. Kỹ thuật viên là người thiên về kỹ thuật và thực hiện việc làm đẹp cho khách. Nhưng còn tùy vào quy mô của spa và hệ thống vận hành của mỗi nơi mà công việc sẽ theo sự sắp xếp của quản lý. 

Yêu cầu công việc của kỹ thuật viên spa

Bên cạnh xử lý các công việc mà bảng mô tả công việc đã đưa ra, các nhà tuyển dụng cũng sẽ đặt ra những yêu cầu cũng như quyền lợi đối với đối tượng tham gia tuyển dụng. Có thể thấy các yêu cầu cơ bản của như sau:

 • Được đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp hoặc tốt nghiệp Trung cấp trở lên các ngành chăm sóc da, thẩm mỹ.
 • Kinh nghiệm làm việc (nếu có)
 • Có kỹ năng giao tiếp và xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình làm việc
 • Có kỹ năng tư vấn và bán hàng
 • Sẵn sàng tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ do spa tổ chức
 • Tác phong chuyên nghiệp, nhanh nhẹn

Nói chung, những yêu cầu công việc của kỹ thuật viên spa đều được đào tạo khi bạn tham gia các khóa học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, uy tín. Do đó, việc chọn nơi để học nghề rất quan trọng.

Tại TP.HCM, nếu muốn học kỹ thuật viên spa, bạn có thể đăng ký khóa đào tạo của Dr. Ánh Academy – Học viện đào tạo thẩm mỹ uy tín hiện nay. Dr. Ánh Academy có khóa đào tạo chuyên sâu, cam kết thực hành trên người thật và giới thiệu việc làm 100% cho các học viên sau khi học. Thông tin chi tiết về khóa học, bạn có thể xem tại đây hoặc liên hệ trực tiếp với Dr. Ánh nhé!
Thông tin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://nhipsongdothi.net/thoi-gian-hoc-nghe-dao-tao-ky-thuat-vien-spa-bao-lau/

https://nhipsongdothi.net/dia-chi-dao-tao-ky-thuat-vien-spa-uy-tin-tai-tphcm/

Bạn cũng có thể thích..