Người lao động có biết: Các hình thức vay vốn xkld Nhật Bản?

Vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Ngân hàng là sự lựa chọn của nhiều người lao động Việt Nam khi không có tiền nhưng vẫn có nhu cầu đi Nhật làm việc. Dưới đây là các hình thức vay vốn xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Vay theo hình thức thế chấp ngân hàng 

Hình thức vay thế chấp ngân hàng tức là người lao động sẽ dùng tài sản thuộc quyền sở hữu của mình để thế chấp, nhằm thực hiện việc vay vốn tại ngân hàng.

Hiện nay, có 3 ngân hàng thực hiện vay vốn thế chấp cho người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đó là:

  • Ngân hàng chính sách xã hội
  • Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank
  • Ngân hàng Vietinbank. 

Riêng đối với ngân hàng chính sách xã hội thì chỉ thực hiện hỗ trợ vay vốn cho người lao động thuộc diện gia đình chính sách với mức lãi suất là 0,5%/tháng.

Người lao động sẽ được vay vốn với số tiền bằng 80% mức chi phí đi xuất khẩu lao động được ghi rõ trong hợp đồng lao động. 

Người lao động có biết: Các hình thức vay vốn xkld Nhật Bản?

Người lao động có thể thực hiện vay vốn tại ngân hàng hỗ trợ vay vốn đi Nhật 

Còn tại ngân hàng Vietinbank thì người lao động phải có tài sản thế chấp khi vay vốn, số tiền lãi suất sẽ được tính bằng mức lãi suất tại thời điểm hiện tại.

Số tiền mà người lao động có thể vay sẽ bằng 70% mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

Còn tại ngân hàng Agribank thì người lao động cũng cần có tài sản thế chấp, mức lãi suất sẽ là 0,7%/tháng. Số tiền mà người lao động được vay sẽ bằng 80% mức chi phí đi Nhật được ghi rõ trong hợp đồng được ký giữa người lao động với công ty xuất khẩu lao động Nhật. 

Vay theo hình thức tín chấp 

Hình thức vay tín chấp là hình thức vay vốn ngân hàng mà người lao động không cần thế chấp, đảm bảo về mặt tài sản. Việc vay vốn hoàn toàn dựa vào uy tín của cá nhân người lao động, cũng như năng lực có thể trả nợ. 

Thời hạn vay vốn tín chấp sẽ được tính linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng. Mức lãi suất cho hình thức vay vốn tín chấp sẽ cao hơn so với hình thức vay vốn thế chấp. Hình thức vay vốn này chỉ áp dụng cho khoản vay nhỏ và vừa.

Thông thường, khoản vay tín chấp sẽ dao động trong khoảng 10 triệu – 200 triệu đồng (tùy thuộc vào năng lực trả nợ của người lao động).

Người lao động có biết: Các hình thức vay vốn xkld Nhật Bản?

Hình thức vay vốn tín chấp có mức lãi suất cao hơn hình thức thế chấp

Hình thức vay vốn ngân hàng dưới dạng tín chấp không áp dụng cho tất cả các đối tượng người lao động mà chỉ áp dụng cho một số đối tượng như:

  • Hộ nghèo, hộ cận nghèo (vay từ 20 – 30 triệu đồng, lãi suất 0,5%/ tháng);
  • Hộ thoát nghèo (vay 20 – 50 triệu đồng, lãi suất 0,68%/ tháng);
  • Đối tượng người loa động giải quyết việc làm (vay 50 triệu đồng, lãi suất 0,75%/ tháng).

Trên đây là hai hình thức vay vốn xkld nhật bản tại ngân hàng cho người lao động có thể hoàn thành mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho quá trình vay vốn của người lao động được thuận tiện hơn.

>Bài viết khác: Làm thế nào để đổi tên administrator win 7 nhanh nhất ?<

>Nên đọc:Điểm danh 5 dự án đầu tư lớn của Tập đoàn Vingroup<

Một số giải pháp nâng cao chất lượng cho vay tại VPbank Hà Nội

Tri thức cộng đồng chuyên Nhận làm luận văn tốt nghiệp xin chia sẻ đến bạn đọc một số giải pháp nâng cao chất lượng cho vay tại VPbank Hà Nội

1 Nhóm giải pháp nhằm tăng trưởng dư nợ

– Mở rộng mạng lưới phục vụ:

a/ Với kênh phân phối truyền thống:

Mở rộng mạng lưới phân phối, các chi nhánh, văn phòng giao dịch. Hiện nay các chi nhánh nước ngoài, ngân hàng liên doanh hoạt động ở Việt Nam rất hiệu quả, chiếm thị phần khá lớn, do vậy không còn thời gian cho ngân hàng chần chừ chuẩn bị cho mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm của mình. Ngân hàng cần khai thác triệt để thị trường các thành phố lớn, dân số đông, trình độ cao, mở rộng thờm các phòng giao dịch. Tuy nhiên phải tính toán kỹ lưỡng những bước thực hiện của mình sao cho mang lại hiệu quả cao, cõn nhắc giữa chi phí với thu nhập mang lại.

b/ Phát triển hệ thống kênh phân phối hiện đại:

Kênh phân phối hiện đại ra đời trên cơ sở tiến bộ khoa học kỹ thuật, đặc biệt là ứng dụng các thành tựu của công nghệ thông tin trong lĩnh vực ngân hàng. Ngoài hệ thống chi nhánh và ATM sẽ phát triển mạnh theo chiến lược tới năm 2014, VPbank Hà Nội sẽ tập trung phát triển các giải pháp kênh phân phối điện tử (e-channels), thương mại điện tử (e-commerce) để khách hàng có những trải nghiệm thực tế về dịch vụ thuận tiện và khác biệt của ngân hàng.  Việc áp dụng công nghệ mới đã hỗ trợ cho hoạt động cuả mạng lưới chi nhánh. Vì vậy, khối lượng hoạt động kinh doanh ngân hàng tăng lên đáng kể. Việc phát triển và mở rộng các kờnh phân phối hiện đại đang là xu hướng phát triển của các ngân hàng trên thế giới từ những năm 80 trở lại đây. Kờnh phân phối hiện đại không chỉ khắc phục được những khó khăn về mặt thời gian và không gian giao dịch giữa khách hàng và ngân hàng, mà cũn giúp ngân hàng tiết kiệm được chi phí trong mỗi giao dịch và tăng thu nhập cho ngân hàng.

Tóm lại, cần mở rộng mạng lưới ngân hàng bán lẻ tại những địa bàn có tiềm năng phát triển kinh tế, khu du lịch, khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất. Đồng thời phát triển các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hàng bán lẻ có hàm lượng công nghệ cao, kết hợp sản phẩm tín dụng với các sản phẩm tiện ích khác trong lĩnh vực huy động vốn, tài trợ thương mại, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử để hình thành các sản phẩm trọn gói cho một khách hàng hoặc nhóm khách hàng, qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài về mặt mạng lưới, khả năng tiếp cận, hiểu biết và chăm sóc khách hàng.

-Cải tiến và đa dạng hóa sản phẩm:

Tập trung vào các sản phẩm cho vay có tài sản bảo đảm, trong đó hướng chủ yếu vào các nhóm sản phẩm chính sau: Cho vay thế chấp/vay tiêu dùng thế chấp bất động sản; vay mua ô tô; các sản phẩm cho vay có bảo đảm khác. Chọn lọc đối với các sản phẩm cho vay không có tài sản bảo đảm và thẻ tín dụng, chỉ tập trung vào nhóm khách hàng cao cấp trên thị trường và chon lọc trên cơ sở khách hàng hiện tại.

-Tiếp tục hợp tác với các thể chế tài chính đa phương quốc tế như WB, ADB, JICA, SECO, IFC…

Chiến lược này không chỉ với mục đích huy đông vốn và giảm sự lệch kỳ hạn cho Ngân hàng mà còn để hỗ trợ một số ngành công nghiệp theo chương trình của Chính phủ Việt Nam.

Xem thông tin khác:

2 Nâng cao chất lượng thẩm định và quản lý rủi ro cho vay

– Đổi mới quy trình thẩm định, xét duyệt cho vay :

Hiện nay, VPbank Hà Nội đã triển khai thành công quy trình luân chuyển hồ sơ tín dụng tự động từ chi nhánh đến chuyên gia phê duyệt. Đây là nhân tố quan trọng giúp xóa bỏ khoảng cách địa lý giữa nơi phát sinh hồ sơ và chuyên gia phê duyệt tại Hội sở, đồng thời giúp lưu trữ và quản lý hồ sơ tốt hơn, theo dõi cam kết chất lượng dịch vụ một cách chuyên nghiệp, giúp cho thời gian phê duyệt tín dụng được rút ngắn. Mô hình cảnh báo sớm đã được hoàn thiện trong năm 2012 và đang được triển khai áp dụng giúp VPbank Hà Nội phát hiện sớm các khoản vay có rủi ro tiềm ẩn khi còn là nợ loại 1 để có biện pháp xử lý ngay, góp phần kiểm soát tốt chất lượng tín dụng của Ngân hàng.

Tuy nhiên, hồ sơ cho vay đầu tư trước khi lãnh đạo ký duyệt cần phải được kiểm tra xem xét toàn diện, chính xác và khách quan từ khâu lập hồ sơ, nhận xét năng lực quản lý điều hành của doanh nghiệp, khả năng tài chính, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, tính khả thi của phương án…Do vậy, nếu chỉ để một cán bộ tín dụng đảm nhận tất cả các khõu sẽ không tránh khỏi sai sót do trình độ nghiệp vụ và kinh nghiệm của mỗi cán bộ khác nhau.

– Quản lý rủi ro cho vay

Sau cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua, một bài học quan trọng được rút ra trong công tác quản lý rủi ro cho các tổ chức tín dụng là không chỉ quản lý rủi ro tốt ở tổ chức mình mà còn phải thấu hiểu khả năng quản trị rủi ro của đối tác. Do đặc thù hoạt động theo hệ thống, rủi ro của một định chế tài chính khác có thể ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của Ngân hàng. Vì vậy VPbank Hà Nội cần phải hoàn thành xõy dựng khung quản lý rủi ro tín dụng đối với các định chế tài chính để xác định nguy cơ rủi ro, đánh giá và đo lường rủi ro, đồng thời xay dựng các khẩu vị rủi ro, hệ thống tính điểm tín dụng nội bộ và hướng dẫn cho khách hàng là định chế tài chính.

– Nâng cao chất lượng thông tin cho vay:

+ Thực hiện chế độ kiểm toán bắt buộc đối với khách hàng doanh nghiệp. Trước mắt phải kiểm toán tài liệu, cân đối kế toán và kết quả hoạt động tài chính của các đơn vị xin vay vốn, trước mắt thực hiện đối với các dự án có quy mô từ trung bình trở lên (Nếu không có kiểm toán thì phải có báo cáo quyết toán thuế)

+ Tổ chức dữ liệu trên cơ sở các chỉ tiêu tín dụng chuẩn hóa, cung cấp thông tin và các báo cáo ngược lại trên mạng cho tất cả các chi nhánh NHTM và các phũng ban NHTM TW.

Học ngân hàng có thể làm xuất nhập khẩu không

Rất nhiều bạn sinh viên ngân hàng muốn chuyển sang làm ngành xuất nhập khẩu nhưng lại lo lắng, không biết học ngành ngân hàng thì có làm được xuất nhập khẩu không. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ phân tích những lợi thế của việc học ngân hàng khi chuyển sang làm xuất nhập khẩu cũng như những con đường đi để bạn tự tin hơn khi làm ngành xuất nhập khẩu

1.Học ngân hàng có thể làm xuất nhập khẩu không

Với chuyên ngành tài chính ngân hàng, bạn sẽ phù hợp hơn với những công việc liên quan đến ngành tài chính ngân hàng như: chuyên viên tín dụng, chuyên viên thẩm định, nhân viên kiểm soát nội bộ… Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể làm được trong ngành xuất nhập khẩu.

Ngành ngân hàng và xuất nhập khẩu cũng có những điểm giao nhau và liên quan đến nhau như: thanh toán quốc tế trong hoạt động xuất nhập khẩu hay việc tính chi phí lô hàng, làm invoice và một số nghiệp vụ liên quan khác.

Nếu học ngân hàng là bạn đã có khả năng tính toán tốt. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể làm về mảng thanh toán quốc tế. Tuy nhiên bạn cũng cần trau dồi thêm kiến thức về xuất nhập khẩu để phục vụ cho công việc này.

Tuy nhiên, thanh toán quốc tế cũng chỉ là một mảng nhỏ trong ngành xuất nhập khẩu. Vì vậy, rất khó để bạn có thể làm tốt công việc nếu chỉ có nghiệp vụ về ngân hàng. Vậy giải pháp dành cho bạn là gì?

2.Học ngân hàng nên làm gì để làm tốt công việc xuất nhập khẩu

Nếu bạn thích làm ngành xuất nhập khẩu thì công việc này yêu cầu bạn phải có kiến thức về chuyên ngành xuất nhập khẩu, bên cạnh những kiến thức bạn đã có liên quan đến việc thanh toán , chi phí. Ví dụ như: thanh toán quốc tế, chứng từ và thủ tục xuất nhập khẩu… Bạn nên xác định lại xem những điểm mạnh của mình là gì, từ đó bạn đánh giá xem mình có thật sự phù hợp với ngành nghề mà mình thích hay không.

Đặc biệt, nếu bạn muốn theo đuổi công việc xuất nhập khẩu, bạn có thể ứng tuyển một số vị trí liên quan đến tài chính trong một công ty chuyên về xuất nhập khẩu như: nhân viên kế toán, nhân viên tài chính… để từ đó có cơ hội làm quen và học hỏi thêm từ môi trường thực tế và trau dồi thêm kiến thức về xuất nhập khẩu. Đồng thời bạn cũng nên học thêm các khóa học xuất nhập khẩu thực tế để dần dần chuyển sang các vị trí mà bạn thích.

Hiện nay có nhiều nơi đào tạo xuất nhập khẩu thực tế uy tín và sẽ hỗ trợ đắc lực cho công việc xuất nhập khẩu cua bạn như:
Trung tâm Đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh

Trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu Kiến tập

Trung tâm Đào tạo Xuất nhập khẩu Eximtrain.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi làm xuất nhập khẩu dù cho bạn tốt nghiệp ngành ngân hàng.

 

Những điều cần biết về tư vấn tài chính cá nhân

Tư vấn tài chính cá nhân là con đường nhanh nhất giúp bạn nhận biết rõ ràng các vấn đề tài chính của mình và lập ra một chiến lược hoàn hảo để đạt được mục tiêu tài chính mà bạn khao khát.

Tư vấn tài chính cá nhân là gì?

Bạn biết đấy, mỗi người trong chúng ta có một cuộc sống riêng, một công việc, một mục tiêu và một tình hình tài chính hoàn toàn khác nhau. Đôi khi trong cuộc sống bạn cảm thấy bế tắc, khủng hoảng hay không thể kiểm soát được tình hình  tài chính của bản thân, gia đình, đây cũng là lúc bạn thật sự cần một lời khuyên từ một chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân.

Về cơ bản, tư vấn tài chính cá nhân là việc các cố vấn viên sẽ xem xét và phân tích hoàn cảnh, tình hình tài chính của bạn và đưa ra cho bạn những lời khuyên cùng những kế hoạch cụ thể hữu hiệu giúp bạn cải thiện tình trạng hiện tại.  Vai trò của họ là làm việc với bạn để hiểu tình hình tài chính của bạn, giúp bạn thiết lập các mục tiêu phù hợp với thực tế và lập kế hoạch tài chính để giúp bạn đạt được những mục tiêu đó.

Những điều cần biết về tư vấn tài chính cá nhân

Tại sao nên tham khảo tư vấn tài chính cá nhân?

Có nhiều lý do tại sao bạn nên cân nhắc nhận lời khuyên về tài chính cá nhân như : bạn muốn lên kế hoạch nghỉ hưu, hoặc muốn xây dựng một danh mục đầu tư, hay bạn cần giúp đỡ để tái cấu trúc hệ thống tài chính… Bất kể lý do hay giai đoạn nào của cuộc sống, một lời khuyên tài chính chính xác vào đúng thời điểm có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình. Bên cạnh đó kể cả trong những giây phút tưởng như thuận lợi nhất, bạn vẫn nên tham khảo những cố vấn tài chính để có thể kịp thời nhận ra những sơ hở, những rủi ro để có biện pháp đối phó kịp thời.

Một cố vấn tài chính đủ năng lực có các kỹ năng và kiến ​​thức để giúp bạn: Tạo ra sự giàu có, thiết lập những ngân sách, bảo vệ và duy trì sự giàu có, xây dựng kế hoạch tài chính hợp lí, trợ giúp để bạn đưa ra lựa chọn đầu tư phù hợp, khám phá các cách để tiết kiệm thuế và tăng doanh thu…

Những điều cần biết về tư vấn tài chính cá nhân

Tìm kiếm những đối tác phù hợp

Hiện nay tư vấn tài chính cá nhân không chỉ còn là một vấn đề dành riêng cho các chuyên gia kinh tế, tài chính mà đã trở thành một nghề phổ biến với nhu cầu tăng lên mỗi năm. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một chuyên viên tư vấn tài chính với nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp và nhiệt tình thông qua các công ty tư vấn tài chính, các kênh môi giới trung gian với chi phí vô cùng phù hợp.

 

Trên đây là những thông tin về tư vấn tài chính cá nhân cũng như những đặc điểm của chúng. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh và đầu tư. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề tư vấn tài chính cá nhân xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ càng hơn.
 

 

Các kênh đầu tư không thể bỏ lỡ trong năm 2018

Các kênh đầu tư nào trong năm 2018 này sẽ mang đến lợi nhuận cao nhất cho bạn và vẫn duy trì, tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau đây.

Vàng – kênh đầu tư truyền thống

Đầu tư, tích trữ vàng là một trong các kênh đầu tư lâu đời nhất trên thế giới. Từ xa xưa, ông cha đã xem đây là một cách đầu tư hiệu quả, bền vững, ít rủi ro nhất và quan niệm này vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Kênh đầu tư này nổi bật bởi sự đơn giản, an toàn cùng khả năng bảo tồn giá trị của vàng rất cao, không bị mất giá sau thời gian và bạn cũng không cần lo đến tình trạng lạm phát, mất giá của đồng tiền. Tuy nhiên sự an toàn cũng làm nên những hạn chế nhất định khi đầu tư vào vàng bởi cách làm này có khả năng sinh lời quá ít do chính tiền tệ ngày càng ổn định của chính phủ nên giá vàng không bị biến động quá lớn, chỉ giao động quanh mức cân bằng nên lợi nhuận được sinh ra từ kênh này không cao.

Các kênh đầu tư không thể bỏ lỡ trong năm 2018

Cổ phiếu, chứng khoán

Trong các kênh đầu tư phổ biến trên thị trường Việt Nam đây được xem là một kênh rủi ro và mạo hiểm bậc nhất. Kênh này cũng luôn thách thức những nhà đầu tư bởi những yêu cầu khắt khe về kiến thức, hiểu biết, thời gian nghiên cứu, óc phán đoán, phân tích cũng như sự kiên trì không ngừng nghỉ trong đầu tư.

Dù rủi ro và phức tạp bậc nhất nhưng với chứng khoán bạn có thể trở thành triệu phú chỉ sau một đêm với những lợi nhuận không tưởng những con số trên trời khi biết đầu tư sáng suốt và chính xác. Đã có không ít người thành công nhờ vào nguồn doanh thu khổng lồ từ việc mua vào- bán ra chứng khoán trong nhiều thời điểm khác nhau.

Năm 2018 này là một năm sôi động của thị trường chứng khoán với nhiều dự báo tích cực từ các chuyên gia uy tín trong giới kinh doanh- tài chính, vậy nên nếu bạn đủ thông minh, nhạy bén và dám nghĩ dám làm sao lại không thử một trong các kênh đầu tư hấp dẫn nhất thế giới này.

Các kênh đầu tư không thể bỏ lỡ trong năm 2018

Bất động sản- lĩnh vực chưa bao giờ hết ‘hot’

Bất động sản luôn là một điểm nóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của xã hội trong những năm gần đây. Với dân số trẻ, Việt Nam đang đối mặt với nhu cầu bất động sản rất lớn đặc biệt là một bộ phận chung cư, căn hộ từ cao cấp đến bình dân, giá rẻ ở các thành phố lớn. Quyết định đầu tư vào lĩnh vực này là đồng nghĩa với việc bạn chắc chắn rằng mình có đủ số vốn cần thiết, có hệ thống tài chính ổn đinh và có sự kiên trì nhất định. Là một kênh đầu tư dài hạn nên số vốn dành cho bất động sản cũng rất lớn nhưng bù lợi bạn có thể thu lại nguồn lợi nhuận gấp nhiều lần so với số tiền mà mình đã bỏ ra và mức độ rủi ro lại thấp hơn chứng khoán, cổ phiếu rất nhiều.

Các kênh đầu tư không thể bỏ lỡ trong năm 2018

Trên đây là những thông tin về các kênh đầu tư không thể bỏ lỡ trong năm 2018. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh và đầu tư. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ càng hơn.
 

 

Hóa đơn trên 10 triệu phải chuyển khoản, đúng hay sai?

Thông tin hóa đơn trên 10 triệu phải chuyển khoản đang gây tranh cãi, là đúng hay sai, tại sao phải làm thế và quy định này áp dụng từ khi nào… Hãy cùng giải đáp qua bài viết sau đây.

Hóa đơn trên 10 triệu phải chuyển khoản, đúng hay sai?

Theo các quy định trước đây, với những hóa đơn có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên thì công ty, tổ chức phải thanh toán qua ngân hàng mới được khấu trừ thuế giá trị gia tăng. Tuy nhiên, mới đây Bộ Tài chính đã đề nghị thay đổi hạn mức này và giảm số tiền quy định xuống 10 triệu đồng cũng đồng nghĩa với việc nếu dự thảo này được thông qua các hóa đơn trên 10 triệu phải chuyển khoản phải được thanh toán qua ngân hàng nếu không sẽ không được hưởng khấu trừ thuế VAT đầu vào.

Hóa đơn trên 10 triệu phải chuyển khoản, đúng hay sai?

Những bất lợi doanh nghiệp phải hứng chịu

Với dự thảo hóa đơn trên 10 triệu phải chuyển khoản Bộ tài chính cho rằng sự thay đổi này sẽ giúp minh bạch hóa quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, ngăn chặn tình trạng gian lận, trốn thuế, phòng chống rửa tiền, tiết kiệm chi phí cho nhà nước và tiếp cận hướng phát triển của các nước tiên tiến trên thế giới…

Nhưng thực tế doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với không ít những rắc rối trong giao dịch, mua bán, thanh toán và có thể làm gia tăng chi phí hoạt động của doanh nghiệp. Cụ thể, với quy định cũ thì với những khoản chi phí 10 triệu đồng các công ty đã kí kết hợp đồng thanh toán trực tiếp với các đối tác, liên doanh, đầu tư… và với dự thảo mới những hợp đồng này có thể hủy bỏ hoàn toàn, ảnh hưởng lớn tới hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Bên cạnh đó là sự phát sinh những chi phí không đáng ví dụ với một đơn hàng có giá trị hơn 10 triệu đồng, công ty hoàn toàn có thể đến trực tiếp địa điểm mua bán để giao tiền và nhận hàng. Nhưng với quy định mới, công ty lại phải thông qua một bên trung gian là ngân hàng và chờ đợi thời gian bên đối tác xác nhận, vận chuyển hàng hóa rất bất tiện trong những trường hợp công ty, khách hàng cần gấp… Như vậy vô hình chung kéo dài thời gian ‘chết’ của tiền, hàng hóa và độn thêm chi phí cho doanh nghiệp.

Hóa đơn trên 10 triệu phải chuyển khoản, đúng hay sai?

Hóa đơn trên 10 triệu phải chuyển khoản áp dụng từ khi nào?

Dự thảo này được đưa ra từ năm 2015 Diễn đàn thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) 2015 và được sự ủng hộ, đồng thuận của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế. Thậm chí Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn còn kiến nghị nhàn nước nên hạ mức chiết khấu giá trị gia tăng của doanh nghiệp xuống còn 5 triệu đồng thay vì 20 triệu đồng như trước đó. Tuy nhiên những kiến nghị này vẫn còn đang ở dạng dự thảo và chờ đợi Thủ tướng chính phủ phê duyệt trong thời gian tới.

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề hóa đơn trên 10 triệu phải chuyển khoản. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh và đầu tư. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ càng hơn.