Kinh doanh

Tại sao nên thuê ván khuôn thép thay vì mua?

Mang tới những khối bê tông chất lượng đạt tiêu chuẩn không thể thiếu ván khuôn thép. Lựa chọn thuê ván khuôn thép là giải pháp tối ưu mà nhiều nhà thầu lựa chọn. Hy vọng các kiến thức mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. 

Những thông tin cần biết về ván khuôn thép

Ván khuôn thép được hiểu là khung tạm thời được lắp ghép từ các tấm kim loại để định hình kết cấu bê tông theo hình dạng cụ thể. 

Ván khuôn thép có tầm quan trọng trong việc quyết định chất lượng của bề mặt bê tông, giúp cho kết cấu khối bê tông đạt tính thẩm mỹ, không bị rỗ hay biến dạng đồng thời có độ chắc chắn để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. 

Sau khi khối bê tông đã đạt các tiêu chuẩn đề ra, cốp pha sẽ được tháo dỡ. Nhờ có ván khuôn mà khối bê tông đúng kích thước cấu hiện theo thiết kế, có khả năng chịu lực tốt. 

Tuy nhiên, hiện nay một số công trình vẫn xem nhẹ tầm quan trọng của cốp pha thép. Điều này dẫn đến nhiều khó khăn trong quá trình thi công. Sử dụng thiết bị này không đảm bảo chất lượng sẽ dẫn đến những đổ vỡ không đáng có, phải tốn thêm thời gian để xử lý, thậm chí còn gây thiệt hại về người và của. 

Chính vì vậy, xây dựng công trình ngoài chú ý tới thiết kế, vật liệu như gạch, bê tông, cát,.. thì cần phải quan tâm tới các thiết bị hỗ trợ trong đó có ván khuôn thép. Hiện nay có rất nhiều nơi cho thuê ván khuôn thép uy tín, chủ đầu tư có thể dễ dàng chọn lựa được công ty dịch vụ ưng ý nhất. 

Đặc điểm nổi trội của ván khuôn thép so với các loại ván khuôn khác

Về độ chịu lực: ván khuôn thép đạt tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ có mức trọng tải đạt tới 4 tấn cho mỗi khung cốp pha thép. 

Loại thép mà thiết bị này sử dụng là dạng Q42 mang độ dày ít nhất 2ly, thêm vào đó phụ trợ là các mối hàn dùng công nghệ hàn CO2 nhằm tăng độ chắc chắn cho sản phẩm, đem đến sự an toàn tối đa cho quá trình thi công. 

Về cách vận hành: cốp pha thép được thiết kế các khớp nối mạch lạc và  rõ ràng giúp công việc lắp đặt và tháo dỡ diễn ra dễ dàng đồng thời đem tới hình dáng gọn gàng cho thiết bị. Dễ di chuyển sản phẩm đến vị trí công trình xây dựng. 

Loại ván khuôn thép được sử dụng thông dụng nhất trên công trường xây dựng ở Việt Nam là ván khuôn thép 1.7m và 1.53m. 

Tại sao nên thuê ván khuôn thép?

Xét về thời gian

Nếu bạn sử dụng một loại cốp pha cụ thể chỉ trong thời gian ngắn (ví dụ khoảng 3 tháng hoặc ít hơn) thì bạn nên chọn hình thức thuê ván khuôn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí bỏ ra ban đầu hơn. Nếu mua bạn sẽ phải chi gấp 2 – 3 lần số tiền. 

Lưu trữ thiết bị 

Thiết bị cốp pha có kích thước lớn nên sẽ chiếm rất nhiều diện tích để bảo quản. Vậy nên nếu bạn chỉ dùng cốp pha trong thời gian nhất định, không có kho bãi lưu trữ thì hình thức thuê ván khuôn thép là giải pháp tối ưu nhất. 

An toàn trong sử dụng

Khi thuê cốp pha, bạn sẽ được công ty dịch vụ hỗ trợ từ những kỹ sư lâu năm có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực này. Họ sẽ tư vấn công đoạn lắp đặt và tháo dỡ sao cho nhanh nhất và tốn ít công sức. Bên cạnh đó, điều này cũng đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng. 

Quan những vấn đề mà chúng tôi liệt kê trên đây, bạn đã biết lý do tại sao nên thuê ván khuôn thép thay vì mua. Cả hai hình thức này đều có mặt lợi và mặt hại riêng. Tùy theo nhu cầu của công trình mà chủ đầu tư chọn ra hình thức phù hợp nhất với mình. 

==> Bạn có thể tham khao thêm bài viết:

 
Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button