Công nghệ

4 cách tắt phần mềm chạy ngầm nhanh chóng, hiệu quả

Điện thoại thông minh hay máy tính là các thiết bị điện tử vô cùng quen thuộc và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Mặc dù sử dụng chúng thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết cách tắt các phần mềm chạy ngầm, làm tốn pin và làm chậm tốc độ xử lý.

Một trong những nguyên nhân khiến máy tính, điện thoại của bạn chạy chậm chạp, bị giật lag sau một thời gian dài sử dụng là do những phần mềm chạy ngầm trên máy mà bạn không biết. Bạn không cần phải đi mang ra tiệm mà có thể xử lý tại nhà bằng cách tắt các phần mềm chạy ngầm này. Hiện nay đã có rất nhiều các phần mềm giúp bạn xử lý chúng.

Nếu bạn cũng chưa biết cách tắt phần mềm chạy ngầm trên điện thoại, máy tính thì hãy để Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ hướng dẫn bạn 4 cách tắt phần mềm chạy ngầm trên máy tính Windows nhé! 

1. Tắt ứng ứng dụng chạy ngầm trên Win 7 vĩnh viễn

Nếu bạn muốn tắt phần mềm chạy ngầm trên Win 7 vĩnh viễn hoặc bán vĩnh viễn thì hãy thực hiện theo cách làm này. Lưu ý rằng trước khi thử phương pháp này, bạn cần đóng tất cả các chương trình, ứng dụng đang chạy và làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nhấn phím tổ hợp phím Windows Key + R đồng thời để mở cửa sổ Run. Sau đó gõ vào chỗ trống dòng chữ “msconfig” và Enter.

Bước 2: Kế đến click vào Selective startup trong tab General.

Bước 3: Tiếp theo thì bỏ chọn mục Load startup items, nhấn Apply → OK sau đó khởi động lại máy tính.

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã tắt được các phần mềm chạy ngầm trên Win 7 vĩnh viễn rồi. Như vậy thì các phần mềm này sẽ không làm máy tính của bạn tốn pin hay chậm, đơ, giật, lag nữa.

2. Tắt phần mềm chạy ngầm Win 7, Win 10 bằng Registry Editor

Ngoài việc tắt phần mềm chạy ngầm vĩnh viễn như cách 1 thì các bạn còn có thể sử dụng Registry Editor để tắt ứng dụng ngầm trên Win 7, Win 10.

Các thao tác tắt phần mềm chạy ngầm bằng Registry Editor như sau:

Bước 1: Trên thanh tìm kiếm Start của Win 7 hoặc 10 bạn nhập từ khóa “Registry Editor” để mở cửa sổ Registry Editor sau đó chọn Run as administrator.

 

Bước 2: Sau đó bạn sao chép đoạn mã ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsAppxnày vào thanh địa chỉ và đó nhấn Enter. 

Bước 3: Nhấn chuột phải, chọn New → DWORD (32-BIT) Value để tạo một file mới và đặt tên là “LetApps RunInBackground“.

Bước 4: Mở file mới tạo lên rồi thực hiện đổi giá trị mục Value data bằng 2 và nhấn OK để hoàn tất việc tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows.

Vậy là sau 4 bước, các phần mềm chạy ngầm trên laptop của bạn đã được tắt rồi

3. Tắt phần mềm chạy ngầm bằng cách vào danh sách ứng dụng chạy ngầm

Đây là cách tắt ứng dụng chạy ngầm khá thông dụng và truyền thống. Bạn có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm mình không dùng đến mà không cần mở lại ứng dụng đó.

Bước 1: Mở danh sách ứng dụng chạy ngầm bằng cách đưa chuột lên góc trên bên trái màn hình rồi di chuyển xuống dưới.

Bước 2: click chuột phải vào ứng dụng cần đóng và nhấn Close.

 

4. Tắt phần mềm chạy ngầm bằng Task Manager

Cách cuối cùng để tắt phần mềm chạy ngầm mà Sửa chữa Laptop 24h .com muốn giới thiệu với các bạn đó là sử dụng Task Manager. Task Manager là có ưu điểm là bạn vừa xem được danh sách tổng thể các ứng dụng đang chạy ngầm vừa tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows một cách triệt để, chỉ có điều nó hơi cồng kềnh một chút. 

Hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager, sau đó chọn ứng dụng cần tắt và bấm nút End task.

Ngay trong lúc đang dùng một ứng dụng Modern UI, bạn có thể tắt đi bằng cách vuốt từ mép trên màn hình xuống dưới đáy (hoặc nhấn giữ chuột và kéo xuống). Bạn có thể giữ tay dưới đáy cho đến khi cửa sổ ứng dụng thu nhỏ lật qua mặt sau để tắt phần mềm chạy ngầm mà bạn không muốn sử dụng.

Sửa chữa Laptop 24h.com đã cùng các bạn thực hiện xong 4 cách để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính Windows rồi. Các cách này có thể giúp bạn tắt một số chương trình không cần thiết mà bạn không muốn khi khởi động cùng Windows hoặc một số ứng dụng mà bạn không dùng đến nhưng vẫn tiêu hao năng lượng máy tính. Các bạn hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất để thực hiện Trong quá trình thực hiện, nếu có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, cảm ơn bạn đã theo dõi.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button