tin tức

Lời khuyên khi mua thanh lý ván cốp pha cũ

Nếu bạn là người trong lĩnh vực thi công thì ắt hẳn ván cốp pha không còn xa lạ với bạn. Bởi đây là thiết bị có ảnh hưởng quan trọng trong các công đoạn thi công nhất định. Do đó, chúng cần được đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định về chất lượng, kết cấu, hình dạng. Vậy nên, nếu bạn tính mua thanh lý ván cốp pha thì bạn cần lưu ý một số vấn đề. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài lời khuyên hữu ích cho bạn.

Khái niệm về ván cốp pha trong thi công xây dựng

Chúng là công cụ được thiết kế với đa dạng các chất liệu khác nhau như là kim loại, gỗ hoặc nhựa. Sau đó được gia công và chế tạo thành khuôn mẫu mang kích thước nhất định. Nhằm phục vụ cho quá trình tạo hình bê tông trong công trình.

Do có vai trò quan trọng nên hầu hết mọi công trình đều không thể thiếu công cụ này. Vậy nên, nếu bạn muốn mua thanh lý ván cốp pha để tiết kiệm ngân sách cho mình. Thì bạn phải lưu ý thật kỹ một số vấn đề để đảm bảo chất lượng nhất cho công trình của mình.

Đây là công cụ quan trọng trong thi công xây dựng.

Các chức năng chính của ván cốp pha trong công trình

Chúng được sản xuất nhằm mục đích chính là tạo hình và quyết định chất lượng khối bê tông. Ngoài tỉ lệ trộn vữa thì kết cấu cốp pha cũng góp phần quan trọng quyết định đến chất lượng. Và khi khối bê tông đã định hình cứng cáp thì ván cốp pha sẽ được tháo ra.

Không phải loại ván khuôn nào cũng được đưa vào sử dụng. Bởi chúng phải đảm bảo đạt các tiêu chuẩn các quy định chung và riêng của từng công trình. Do đó, khi chọn mua thì việc phù hợp cũng là yếu tố cần xem xét.

Chức năng chính là tạo hình và đảm bảo chất lượng bề mặt bê tông.

Lời khuyên khi mua thanh lý ván cốp pha

Việc mua các sản phẩm cũ được thanh lý luôn là lựa chọn tốt nhất của các nhà đầu tư gặp vấn đề về ngân sách. Do giá của chúng rẻ hơn một nửa so với loại mới nên được ưa chuộng khá nhiều. Tuy nhiên, việc mua thanh lý ván cốp pha cũng tồn tại khá nhiều hạn chế. Vì thế nếu muốn sở hữu sản phẩm chất lượng thì bạn cần lưu ý một số điều sau.

Xem xét đến số liệu và chủng loại mình cần

Trước khi quyết định mua thì bạn cần xác định kích thước và loại ván cốp pha mà mình cần. Bởi chúng bắt buộc phải khớp với thiết kế công trình. Vì nếu không thì chúng sẽ tạo ra sản phẩm khác với thiết kế. Bên cạnh đó thì có khi gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình tạo thành. 

Đảm bảo độ cứng cáp để chịu tải trọng lớn

Do chức năng chính của ván cốp pha là giữ và tạo hình cho khối bê tông. Vậy nên, chúng phải cứng cáp để chịu được lực đẩy từ bê tông. Bên cạnh đó, còn phải đảm bảo tiêu chuẩn không bị gỉ sét hay cong vênh.

Cần kiểm tra trực tiếp sản phẩm để đảm bảo chất lượng

Nếu bạn mua bán qua trung gian, thậm chí là các sản phẩm thanh lý. Thì đôi khi bạn có thể bị lừa bán các sản phẩm chất lượng thấp. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc và tốn kém ngân sách. Vậy nên, nếu có cơ hội thì tốt nhất bạn nên trực tiếp đi mua thanh lý ván cốp pha và tự tay kiểm tra sản phẩm. Để đảm bảo có thể sở hữu sản phẩm tốt hơn tránh “tiền mất tật mang” cho mình.

Trực tiếp kiểm tra là cách tốt nhất đảm bảo chất lượng.

Trên đây là các thông tin bạn cần lưu ý khi mua thanh lý ván cốp pha. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm. Hãy liên hệ trực tiếp qua số Hotline 0866022789. Hoặc truy cập vào website: Nexsun để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Thiết kế cầu trục dầm đơn 2 tấn – Đặc điểm cấu kiện

Mẫu thiết kế nội thất chung cư sang trọng

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Back to top button