Kiến trúc

Thiết kế cầu trục dầm đơn 2 tấn – Đặc điểm cấu kiện

Cầu trục là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong nhiều nhà máy, xí nghiệp bởi những ưu điểm vượt trội. Nhờ công nghệ thiết bị máy móc hiện đại này mà giúp việc vận hành công việc trở nên trơn tru hơn, tốn ít công sức cho người lao động. Cùng tìm hiểu về cầu trục dầm đơn 2 tấn trong bài viết dưới đây nhé. 

Thế nào là cầu trục dầm đơn 2 tấn 

Cầu trục dầm đơn 2 tấn là thiết bị nâng – hạ hay di chuyển hàng hóa, vật nặng với tải trọng dưới 2 tấn từ vị trí này sang vị trí khác trong kho xưởng mà không tốn công sức. Loại này được ứng dụng rất nhiều trong những xưởng công nghiệp lớn. 

Cầu trục dầm đơn chỉ có duy nhất một dầm, được thiết kế bằng các tổ hợp thép, có nhiều mặt như mặt cắt dạng hộp hoặc mặt cắt dạng chữ I, H. Tùy theo tải trọng và khẩu độ của dầm cầu sẽ chọn loại mặt cắt phù hợp. 

Thông số kỹ thuật của cầu trục dầm đơn 2 tấn 

Tải trọng nâng: 2 tấn 

Khẩu độ: lên đến 30m

Chiều cao nâng: tới 100m. 

Cấu tạo và đặc điểm của cầu trục dầm đơn 2 tấn 

Dầm chính của cầu trục dầm đơn 2 tấn 

Lạ bộ phận có cấu tạo theo 2 hình dáng là mặt ghép hình chữ I, chữ H và dạng hộp. Để đảm bảo sự cứng cáp và độ võng giới hạn thì dầm chính sẽ kết hợp đúc hàn bên dưới dầm hộp ở giữa chữ H và I. Dầm chính là bộ phận chỉ tải trọng chủ yếu cho toàn bộ cầu trục. 

Bộ phận dầm biên 

Còn được gọi với cái tên khác là xe lớn cầu trục. Một thiết bị quan trọng trong cấu tạo cầu trục dầm đơn 2 tấn. Chức năng là di chuyển cả hệ thống cầu trục. Gia công sẽ dựa trên các yếu tố: tự trọng và tải trọng cầu trục, tốc độ di chuyển cầu trục hay từng cơ cấu,.. Dầm biên có 2 loại là lăn trên ray vuông hoặc ray P và dầm treo. 

Phần pa lăng cáp điện dầm đơn

Phần này có chức năng nâng hạ các hàng hóa, vật nặng,.. ở trong các kho xưởng công nghiệp. Giúp giảm bớt sức lực cho công nhân. Thiết kế gọn nhẹ, dễ vận hành, ít bị hư hỏng..

Xét về mọi mặt đều có lợi, tiết kiệm chi phí cho chủ doanh nghiệp và cả tiết kiệm thời gian di chuyển sản phẩm, an toàn, độ chính xác cao.  

Hệ cấp điện cầu trục 

Là một tập hợp gồm hệ thống điện chạy ngang, chạy dọc, tủ điện nguồn và tủ điện điều khiển. Tủ điện nguồn có chức năng cung cấp điện tới cầu trục hoạt động. 

Phần hệ cấp điện pa lăng

Dạng thiết kế đi theo kiểu sâu đo (cáp điều khiển), cáp nguồn được đặt treo ở bên dưới thanh ray theo cấu trúc uốn lượn. Hệ pa lăng gọi là điện ngang với các ưu điểm nổi trội như: hệ cáp điện kiểu sâu đo có sự lắp đặt cực kỳ dễ dàng, nhanh chóng. Mức giá của cầu điện pa lăng cũng khá hợp lý, không tốn nhiều chi phí. 

Tủ điện tử cầu trục 

Trong cấu tạo cầu trục dầm đơn 2 tấn không thể thiếu tủ điện cầu trục. Loại bộ phận ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động của thiết bị này. Nói cách khác dễ hiểu hơn, cầu trục dầm đơn có hoạt động tốt hay không thì cần phải dựa vào phần tủ điện. Nó giúp thiết bị vận hành an toàn, bền bỉ hơn. Ngoài ra còn có khả năng chống rung và thay đổi các tốc độ khác nhau theo sự điều khiển của người dùng. 

Hệ dây du chuyển trong cầu trục dầm đơn 2 tấn

Người ta thường dùng kiểu ray vuông được hàn trực tiếp lên dầm đỡ ray là dầm thép tạo thành hệ dây di chuyển trong cầu trục dầm đơn. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán cầu trục dầm đơn 2 tấn. Bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm. Hy vọng bài viết đã cung cấp tới bạn các thông tin bổ ích về cấu kiện này.

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button