tin tức

Nét đẹp của tranh đá quý chân dung

Như các bạn biết đấy, tranh đá quý chân dung là một món quà khá đặc biệt mang lại những nét đặc trưng riêng trong các dòng tranh.

Tranh chân dung là một bức tranh miểu tả con người thực không phải là tưởng tượng hay bịa đặt ra. Thế nên tranh đá quý chân dung là một dòng tranh với độ khó cao, ở một giá trị đẳng cấp vượt trội đòi hỏi sự công phu, sự tinh tế tỉ mỉ từ bàn tay của các nghệ nhân để tạo nên một bức họa từ những viên đá nhỏ quả không dễ một chút nào.

Nét đẹp của tranh đá quý chân dung

Các loại tranh đá quý chân dung

Theo chúng tôi được biết tranh đá quý chân dung được chia làm 3 loại khác nhau:

Loại thứ nhất, tranh đá quý chân dung khuôn mặt

Loại thứ 2, tranh đá quý chân dung nửa người

Loại thứ 3, tranh đá quý chân dung toàn thân

Mỗi loại tranh đá quý chân dung trên cũng đều đòi hỏi những nét đặc trung riêng với mức độ vô cùng khó để tạo nên các hồn cho bức tranh, không đơn giản là độ đậm nhạt hay sáng tối vậy là xong.

Tranh đá quý chân dung không chỉ đơn giản copy 1 khuôn mặt, 1 kiểu dáng của con người để đưa vào nghệ thuật mà còn phải tạo ra được thần thái, làm sống dậy cái nét, cái tính cách của con người. vì tranh đá quý còn là một trong những vật phẩm phong thủy nổi bật trên thị trường.

Xem thêm:

>>> Giường ngủ gỗ có ngăn kéo: Sự lựa chọn tối ưu cho phòng ngủ nhỏNét đẹp của tranh đá quý chân dung

Giúp mang lại vượng khí, may mắn và sức mạnh tinh thần trong phong thủy. Chính vì thế tranh đá quý chân dung là một trong những món quà tặng vô cùng ý nghĩa và sâu sắc.

Ở Paris có một  bức tranh đá quý chân dung nửa người, có lẽ cả thế giới ai cùng biết đến, đó là tranh chân dung nàng Monalisa. Vậy nét đẹp ở bức tranh đấy là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nét đẹp của tranh đá quý chân dung

Tranh chân dung nàng Monalisa

Tranh chân dung nàng Monalisa là loại tranh chân dung nửa người đựợc chế tác bởi đội ngũ nghệ nhân làm tranh chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Bức tranh được chế tác hoàn toàn bằng chất liệu đá quý cao cấp nhưng vẫn giữ được nét đẹp và nụ cười bí ẩn của màng Monalisa.

Lấy cảm hứng từ bức tranh thật Monalisa, là một bức chân dung thế kỷ 16 được vẽ bằng sơn dầu trên một tấm gỗ hương tại Florence bởi Leonardo Davinci trong thời kì phục hưng Italy. Tác phẩm của Chính Phủ Pháp và hiện được trưng bày tại bảo tàng Louvre ở Paris. Có lẽ nó là bức tranh nổi tiếng mang tính hình tượng nhất thế giới. Là một bức chân dung nửa người và thể hiện một phụ nữ có những nét trên khuôn mặt được miêu tả là bí ẩn. Sự mơ hồ trong nét thể hiện của mẫu, sự lạ thường nửa khuôn mặt, và sự huyền ảo của các kiểu mẫu hình thức, không khí hư ảo là những tính chất mới lạ góp phần vào sức mê hoặc của bức tranh.

Từ đó bức tranh trở nên nổi tiếng và được các nghệ nhân đá quý tác chế thành những bức tranh đá tuyệt đẹp, được đeo ở các công ty, sảnh lớn của hotel và resort để nâng tầm sang trọng và lịch thiệp.

Những lưu ý khi làm tranh đá quý chân dung

Làm tranh đá quý chân dung là dạng tranh khó nhất, vì đây là dạng tranh về người, muốn bức tranh đẹp đòi hỏi người nghệ nhân phải tỉ mỉ, đưa hồn của mình vào để thổi hồn cho bức tranh thêm chân thực. Vậy khi làm tranh cần lưu ý những gì:

– Quan sát, phân tích đối tượng thật kĩ càng để tạo được cái hồn cho bức tranh.

– Chọn màu đá quý sao cho phù hợp với bức tranh

– Màu đá phải phù hợp phong thủy của người sử dụng.

Liên hệ:

  • XƯỞNG SẨN XUẤT
  • Cơ Sở 1 : Số  78 – Xuân Phương – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Cơ Sở 2 : Số 409 An Dương Vương – Tây Hồ – Hà Nội
  • Điện thoại: 0975 028 148  
  • E-mail: [email protected]
  • Website : longchaubaongoc.com

Xem thêm:

>>> Nghệ thuật bài trí thảm công trình khách sạn

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button