Kinh doanh

Những khó khăn khi thành lập công ty

Ngày nay ngày càng có nhiều bạn trẻ khởi nghiệp từ kinh doanh, bên cạnh những người thành công thì không ít người thất bại. Bởi việc thành lập công ty không phải là điều dễ dàng, ở bài viết dưới đây mình sẽ điểm qua cho bạn những khó khăn khi thành lập công ty . 

1. Ý tưởng kinh doanh 

Khi bắt tay vào kinh doanh thì bạn cần xác định rõ xem mình sẽ kinh doanh cái gì ? nhà sản xuất hay thương mại? Chiến lược kinh doanh như thế nào  ? …..Có thể nói đây là khâu đầu tiên trong và quan trọng nhất . 

Khó khăn trong ý tưởng kinh doanh không phải là việc nghĩ ra ý tưởng kinh doanh mà cái khó  ở đây là không biết nên chọn ý tưởng nào và ý tưởng đó có thực sự khả thi hay không? Bởi muốn biết nó có khả thi hay không thì bạn cần phải bắt tay vào làm, có những ý tưởng khi nghe thì có vẻ rất điên rồ nhưng nó lại làm nên sự khác biệt và ngược lại có những ý tưởng rất hay nhưng khi thực hiện lại không hề thu lại kết quả như mong đợi.

Cái khó khăn tiếp theo đó là nghĩ ra được ý tưởng nhưng lại không nên được kế hoạch triển khai hoặc kế hoạch triển khai mơ hồ không thực tế. Do đó khi nên ý tưởng và nên kế hoạch kinh doanh bạn nên chia sẻ với gia đình và bạn bè biết đâu họ sẽ góp ý thêm cho bạn.

2. Cơ sở vật chất 

Khi nên ý tưởng và vạch ra kế hoạch thì bước tiếp theo đó là bạn bắt đầu bắt tay vào làm , lúc này thì bạn cần có vốn cơ sở vật chất . Vốn ở đây bao gồm : Văn phòng làm việc, nhà xưởng , kho bãi và trang thiết bị, dây chuyền sản xuất nếu có.

3. Bộ máy điều hành 

Để công ty đi vào hoạt động ngoài cơ sở vật chất ra thì vốn cho bộ máy điều hành cũng vô cùng quan trọng. Vốn quản lý điều hành là toàn bộ việc quản lý, điều hành, đốn đốc, kiểm tra, thuyết phục, truyền lửa, thỏa hiệp  đối với những người lao động trong doanh nghiệp của bạn. Nếu như bạn không có thời gian làm việc đó thì bạn phải đi thuê người có trình độ làm thay bạn.

4. Vốn duy trì hoạt động kinh doanh

Khi mới bắt tay vào kinh doanh mọi thứ còn rất mới mẻ bạn chưa có cơ hội va trạm chưa được thực chiến bao giờ vì thế không tránh khỏi những khó khăn và có thể gặp thua lỗ hoặc thòi gian hồi vốn lâu trong thời gian đầu. Chính vì thế bạn cần phải chuẩn bị  nguồn vốn duy trì trong 6 tháng đầu. 

Nói chung vấn đề về vốn luôn là vấn đề đau đầu nhất của doanh nghiệp khi mới hoạt động. 

Trân Trọng ! 

Nguồn : https://luatketnoi.vn

Xem thêm : 

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button