Công nghệ

Bạn có biết facebook kiếm tiền như thế nào không?

Facebook kiếm tiền như thế nào là câu hỏi mà mọi người đều tò mò, bởi hàng năm, lợi nhuận của chúng lên đến hàng tỷ đô và đưa Mark Zuckerberg vào danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Chạy quảng cáo – nguồn lợi khổng lồ

Một trong những chìa khóa của vấn đề Facebook kiếm tiền như thế nào là trang mạng xã hộ này cung cấp cho các khách hàng có nhu cầu quảng cáo, marketing hai lựa chọn là quảng cáo tự tạo (self-serve Ads) và quảng cáo tương tác (Engagement Ads).

Bạn có biết facebook kiếm tiền như thế nào không?

Với quảng cáo tự tạo bạn có thể tự thiết kế các banner quảng cáo cho riêng mình và chúng sẽ được đặt ở góc trên cùng bên phải màn hình khi người dùng truy cập vào trang chủ của Facebook. Đặc điểm của các quảng cáo này là sẽ có hình ảnh, tiêu đề của công ty, tên dịch vụ sản phẩm và một vài dòng miêu tả. Người dùng cũng có thể click vào và được liên kết đến một trang khác chứa nội dung đó.

Lựa chọn thứ hai là quảng cáo tương tác (Engagement Ads), phương án này thường áp dụng cho các công ty nổi tiếng và doanh nghiệp lớn có fanpage riêng, các quảng cáo này xuất hiện trên màn hình và cho phép người dùng Like page đó để cập nhật các thông tin mới nhất. Lướt Facebook ta có thể dễ dàng bắt gặp hình thức quảng cáo này cửa các thương hiệu nổi tiếng như Nike, TRESemmé, Zynga… Đây cũng nguồn thu nhập lớn nhất chiếm đến hơn 80% doanh thu của hãng mỗi năm và cũng là cách thức tìm kiếm lợi nhuận khá phổ biến của các website điện tử thiên về nội dung và trải nghiệm.

Dịch vụ quà tặng

Những món quà đến từ Facebook cũng là một gạch đầu dòng lớn cho câu hỏi Facebook kiếm tiền như thế nào . Với sự hỗ trờ của Karma- một công ty chuyên cung cấp dịch vụ tặng quà được mua lại trước đó, Facebook mong muốn rằng sẽ giúp cải thiện thị trường mua quà tặng trong Facebook Gift Shop. Đây cũng là lí do, họ thường xuyên nhắc nhở, thông báo chúng ta vào những dịp đặc biệt, sinh nhật hay lễ kỉ niệm để thúc đẩy chúng ta mua quà tặng trong shop.

Với giá thành cũng khá đa dạng, tùy từng sản phẩm khác nhau mà Facebook có thể hưởng được 100% lợi nhuận hoặc một phần hoa hồng qua với vai trò trung gian phân phối.

Bạn có biết facebook kiếm tiền như thế nào không?

Các dịch vụ khác

Tiền ảo Facebook hay các tin nhắn phải trả tiền là những khái niệm còn khá xa lạ ở Việt Nam nhưng đây cũng là một trong các cách giúp Facebook kiếm lợi nhuận hàng triệu đô la mỗi năm. Dịch vụ tiền ảo thường xuất hiện khi bạn mua hàng trong các ứng dụng hay các game online và qua đó Facebook có thể hưởng phần hoa hồng từ công ty chủ quản trò chơi, dịch vụ. Với các tin nhắn cần trả tiền thì người dùng có thể trả 1USD để tin nhắn chắc chắn đến được hộp thư của người khác.

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề facebook kiếm tiền như thế nào. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh và đầu tư. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ càng hơn.
 

 

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button