tin tức

Tiếp tục học Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Bệnh tật thiên biến vạn hóa nên phải sử dụng nhiều phương pháp chữa bệnh. Do đó, tôi đã học thêm ngành Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Một biến cố khiến tôi muốn mình trở thành nhân viên Y Dược

Tôi sinh ra tại một vùng quê Quảng Nam thuộc duyên hải Miền Trung  vùng đất từng được mệnh danh là “chó ăn đá, gà ăn sỏi”. Bố tôi mất sớm, mẹ tôi phải đi làm xa để kiếm tiền và tôi được ông bà ngoại chăm sóc. Một biến cố xảy ra với bà tôi, khi vào năm tôi học cấp 2, bà ngoại tôi bị tai biến mạch máu não, được cấp cứu kịp thời nên giữ được mạng sống.

Ban đầu tôi học Cao đẳng Điều dưỡng hệ 3 năm

Ban đầu tôi học Cao đẳng Điều dưỡng hệ 3 năm

Nhưng hậu quả sau tai biến là bà tôi bị liệt nửa người. Để phục hồi nhanh và quay lại đời sống thường ngày, ông ngoại tôi được bác sĩ cho chỉ định phải tìm một KTV về vật lý trị liệu – phục hồi chức năng để hướng dẫn tập luyện và kết hợp điều trị thuốc. Và ông tôi liên hệ tìm được một cô tá viên và chính cô là khởi điểm cho ước mơ của tôi.

Mỗi buổi xế chiều, cô tá viên lặn lội một quãng đường khá xa, bất chấp nắng mưa, luôn có mặt đúng giờ để hướng dẫn bà tôi tập phục hồi. Cứ thế hình ảnh cô tá viên với chiếc áo blouse trắng, luôn hết lòng với người bệnh đã in sâu vào tâm trí tôi lúc nào không biết? Và kết quả tình trạng bà tôi được phục hồi hơn tôi tưởng, bà có thể ngồi dậy và bắt đầu đi lại. Đó là sự nổ lực không mệt mỏi của cô tá viên cùng với sự kết hợp của bà tôi. Chính đây là động lực, sự khao khát của bản thân tôi sau này sê khoát trên mình chiếc áo blouse.

Tiếp tục học Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Tiếp tục học Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Mỗi người đều có thế mạnh và yếu điểm khác nhau, luôn đặt mục tiêu cao để phấn đấu nhưng không có nghĩa là những ước mơ ấy không thực hiện được. Có lẽ ngành y đối với nhiều người thì nó thực sự quá xa vời, và nhiều người nhìn tôi đánh giá rằng tôi không có khả năng thực hiện. Xen vào đó là một giấc mơ xa xỉ của tôi. Nhưng tôi không xem nó như một giấc mơ thoáng qua trong cuộc đời học sinh của tôi. Tôi đặt nó làm mục tiêu để phấn đấu.

Tôi lên thành phố Hồ Chí Minh thi đại học và xét điểm vào chuyên ngành điều dưỡng đa khoa hệ Cao đẳng Điều dưỡng 3 năm. Chúng ta biết rằng bất cứ nghề nghiệp nào cũng có kiến thức chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp nhưng ở một người khoác áo blouse trắng thì đòi hỏi cao hơn. Hiểu vì điều đó sau 3 năm nổ lực không ngừng tôi đã tốt nghiệp hệ cử nhân ngành điều dưỡng và làm tại phòng Y tế Trung tâm thể dục thể thao tại Quận Phú Nhuận.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn hệ vb2

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn hệ vb2

Tiếp tục học Y học cổ truyền sau khi có bằng Cao đẳng Điều dưỡng

Nghề y là một nghề học suốt đời. Con người là vốn quý nhất. Bệnh tật thiên biến vạn hóa theo thời gian. Y học ngày càng phát triển, đòi hỏi nhiều cách thức chữa trị. Tìm hiểu về điều trị bằng Y học cổ truyền sử dụng các phương thức: châm cứu; thuốc uống hoặc dùng ngoài da, và cả xoa bóp; vật lý trị liệu…

Thấy đây là điều tốt hỗ trợ cho mình trong công tác điều trị, cũng như bản thân mong muốn cầu tiến, tôi rất tâm đắc với câu nói rất nổi tiếng của vị lãnh tụ Lê-nin “Học, học nữa, học mãi”. Vì thế qua truyền thông internet, xét đủ tiêu chí hồ sơ, tôi chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn – đây sẽ là nơi tôi gửi gắm niềm tin và ước mơ theo học chuyên ngành Y sĩ y học cổ truyền hệ trung cấp VB2.

Ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tọa lạc tại số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Trường có khuôn viên rộng đẹp, thoáng mát, phòng học sáng sủa, có máy lạnh mát mẻ. Dù là trường cao đẳng nhưng tôi tự hào khi học ở đây, nơi tôi có nhiều mối quan hệ bạn bè tốt, nơi tôi trưởng thành và phát triển bản thân cũng như công việc của mình sau này.

Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy. Những buổi gặp gỡ giữa Phòng đào tạo với sinh viên làm cho khoảng cách giữa Nhà trường với sinh viên thật gần gũi. Tất cả đều hướng đến một môi trường tốt nhất để sinh viên có thể yên tâm học tập. Niềm tin đó giúp tôi vững vàng với lựa chọn của mình, tôi xin được gửi tới Thầy cô của mái trường mến yêu của mình lời hứa, sẽ luôn cố gắng học tập để xứng đáng với thương hiệu sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Hành trình đến với tiếng sáo trúc của chàng “mục đồng”

Điểm danh 5 dự án đầu tư lớn của Tập đoàn Vingroup

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button