Kinh doanh

3 điều lưu ý khi in tem nhãn mác quần áo

Trong bất kỳ các sản phẩm thời trang nào, không thể thiếu được các loại in tem nhãn mác. Vậy kích thước phù hợp cho nhãn mác quần áo là bao nhiêu?

Cần chú ý những điều gì khi in tem nhãn mác quần áo phù hợp, chất lượng tốt? Theo dõi bài viết dưới đây để dễ dàng hơn trong in ấn tem mác quần áo nhé.

Công dụng của tem nhãn quần áo

Tem nhãn quần áo đóng vai trò cung cấp thông tin về thương hiệu và sản phẩm đến với người tiêu dùng, cụ thể như cung cấp kích thước sản phẩm, phân biệt hàng giả hay hàng nhái, đồng thời giúp khách hàng có ấn tượng tốt hơn về thương hiệu.

Thiết kế một tem nhãn quần áo đẹp không chỉ thể hiện sự độc quyền về thương hiệu mà còn đóng vai trò không nhỏ trong các chiến dịch quảng cáo và định vị thương hiệu trên thị trường, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng.

3 lưu ý cần quan tâm khi in tem mác quần áo

Nhãn mác quần áo vừa có vai trò là cung cấp các thông tin về sản phẩm, cũng như là một hình thức marketing của doanh nghiệp. Do đó, để in tem nhãn mác quần áo có thể mang đến hiệu quả như mong muốn, khi thiết kế tem nhãn quần áo cần cân nhắc rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là 3 yếu tố sau:

Kích thước tem mác quần áo

Để xác định được kích thước khi in tem nhãn mác quần áo cần căn cứ nhiều nhất vào logo thương hiệu của bạn. Chẳng hạn, nếu logo của thương hiệu là hình tròn hoặc hình vuông thì tốt nhất nên chọn mác quần áo hình vuông. Riêng với các thương hiệu chỉ có tên mà không có logo thì nên ưu tiên chọn tem mác quần áo hình chữ nhật.

Một số kích thước tem mác quần áo được sử dụng phổ biến như:

  • In tem mác quần áo hình vuông có bo ở 4 góc: kích thước 4x4cm
  • In tem mác quần áo hình vuông không bo góc: kích thước  4.5×4.5cm
  • In tem mác quần áo hình chữ nhật bo góc: kích thước 4x5cm hoặc 4x7cm
  • In tem mác quần áo hình chữ nhật không bo góc: kích thước 3x6cm, 1.5x5cm hoặc 2x5cm

Chất lượng tem mác quần áo

Yếu tố tiếp theo cần phải quan tâm khi in tem nhãn mác đến chính là chất lượng của tem mác. Và tùy theo chất liệu vốn có của sản phẩm, cũng như mong muốn mà thương hiệu hướng đến để lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp. Một chiếc áo với chất lượng tốt, màu sắc bắt mắt, chất liệu vải đẹp và giá thành cao thì chắc chắn phần tem mác cũng phải đẹp, bền màu với chất lượng cao thì mới phù hợp. Tương tự vậy, một chiếc áp với giá thành tầm trung thì tem mác cũng chỉ cần ở mức vừa phải, không quá xấu để tiết kiệm chi phí nhất cho doanh nghiệp.

  • Với những loại tem nhãn quần áo bình dân, không sử dụng các chất liệu cao cấp, tốt nhất bạn nên thiết kế logo càng ít màu càng tốt và sử dụng loại chỉ bình dân. Càng ít mà thì giá thành tem mác sẽ càng rẻ hơn.
  • Với những loại tem mác dùng chất liệu cao cấp, nên chọn các loại chỉ được nhập khẩu trực tiếp từ hàn Quốc hoặc Đài Loan về để đảm bảo in màu sắc nét, không bị phai màu nhanh chóng.

Lựa chọn cơ sở in tem mác quần áo uy tín

Lựa chọn được kích thước cũng như chất liệu làm tem mác phù hợp vẫn chưa đủ, bạn cần chọn được đơn vị in ấn các loại nhãn mác quần áo uy tín để đảm bảo chất lượng in ấn cũng như có mức giá thành tốt hơn khi in với số lượng lớn.

Hy vọng những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế và in ấn tem mác quần áo cho doanh nghiệp của mình.

Có thể bạn quan tâm:

– 4 lưu ý khi in tem nhãn cho sản phẩm

– Tại sao in ấn vẫn quan trọng và cần thiết cho dù là thời đại kỹ thuật số 4.0?

Xem thêm:

Mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy mình đám cưới

Những bài viết liên quan

Back to top button